Định Cư Úc Visa 132A – Rủi ro với những mô hình kinh doanh ảo

0
572
visa 132a - Rủi ro với những mô hình kinh doanh ảo
visa 132a - Rủi ro với những mô hình kinh doanh ảo

Đầu tư định cư Úc diện Visa 132A – Rủi ro với những mô hình kinh doanh ảo

Visa 132A ban đầu được cấp là lên thẳng thường trú nhân, không thông qua bước visa định cư tạm như  visa 188A và visa 188B. Vì vậy, đây là một lựa chọn rất hấp dẫn, đa phần nhà đầu tư đều muốn đi theo chương trình này. Tuy nhiên, rất tiếc là điều kiện chương trình khó hơn các lựa chọn khác nhiều. Điều kiện tiên quyết và khó nhất của chương trình là phải thành lập hoặc đầu tư 1,5 triệu AUD vào một công ty ở Úc và phải tạo ra việc làm theo yêu cầu của tỉnh bang.

Trong quá khứ, có một trào lưu của người Trung Quốc là họ chấp nhận chi mấy trăm ngàn AUD; còn những chuyện kinh doanh, đầu tư để quản lý, để tạo ra việc làm thỏa điều kiện của chương trình thì để cho bên dịch vụ tự lo, tự làm. Tức là nhà đầu tư không cần làm gì. Khi làm hồ sơ thì lúc nào mình cũng muốn những cái nhanh, gọn, bổ và rẻ. Nhưng thực tế, đây là con đường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Vì bản chất chương trình 132A, mặc dù visa ban đầu được cấp là thường trú nhân. Nhưng sau 2 năm, mình phải chứng minh mình đã làm được những việc cam kết từ đầu. Bao gồm việc có quản lý doanh nghiệp hay không, chứng minh mình có vận hành hay không, có tạo ra đủ việc làm như cam kết ban đầu chưa, có doanh số không… trước khi Chính phủ tỉnh bang xóa điều kiện.

Như vậy, về bản chất, visa Úc 132A cũng giống visa thường trú nhân có điều kiện. Sau 2 năm, nếu mình làm không đúng, mình làm chưa kịp hay dùng thủ thuật như Trung Quốc làm (đương đơn không làm gì, để người khác làm cho mình), vẫn có giấy tờ nhưng bản chất là mình không làm thật, thì lúc đó rất nghiêm trọng. Nhà đầu tư sẽ bị quy vào tội lừa đảo hệ thống của Chính phủ Úc. Không chỉ đơn giản là bị trục xuất, ra khỏi nước Úc mà còn bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Xem thêm:

> Visa 132A Úc Diện Doanh Nhân Tài Năng

> Đầu tư định cư Úc Visa 132A – Nhờ mối quan hệ giúp hồ sơ được ưu tiên xét duyệt

>  Định Cư Úc Visa 132A – Rủi ro với những mô hình kinh doanh ảo

> Đầu tư định cư Úc Visa 132A – Sự thật về những dự án bán sẵn

Australia Visa

  • Visa Úc 132A dành cho các chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm điều hành, quản lý xuất sắc. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đạt doanh thu cao. Yêu cầu là đương đơn cần đầu tư và trực tiếp vận hành thường xuyên một doanh nghiệp tại Úc với số tiền đầu tư tối thiểu 26,4 tỷ đồng (1,5 triệu AUD).
SHARE

Bình luận đã bị đóng.