Thủ tướng Australia cảnh báo nguy cơ đại khủng hoảng

0
578

Thủ tướng Morrison cảnh báo Covid-19 có thể gây ra khủng hoảng kinh tế như Đại suy thoái những năm 1930, khi hàng chục nghìn người Australia mất việc.

“Australia đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng có kể từ sau Đại suy thoái. Hàng chục nghìn người đang xếp hàng tại các văn phòng Centrelink (phụ trách thanh toán an sinh xã hội). Đây là cú sốc kinh tế lớn nhất mà đất nước chúng ta phải đối mặt trong nhiều thế hệ”, Thủ tướng Australia Scott Morrison nói trong buổi họp ngày 22/3 tại quốc hội.

Thủ tướng Morrison cảnh báo sẽ có thêm nhiều người mất việc trong các tuần tới sau khi Australia đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, sòng bạc và phòng tập gym, đồng thời cấm người nước ngoài nhập cảnh. Một số bang của Australia áp lệnh hạn chế đi lại với các địa phương khác, cấm tất cả các chuyến đi không cần thiết.

Chương trình Centrelink cho biết họ đang nhận “một lượng lớn yêu cầu”, kêu gọi dân Australia không tới văn phòng “trừ khi có yêu cầu quan trọng”. Cổng thông tin trực tuyến của chính phủ Australia bị sập khi những người tìm việc đổ xô đăng ký khoản trợ cấp 317 USD để hỗ trợ chống Covid-19.

Morrison cảnh báo các biện pháp chống Covid-19 có thể được áp dụng tại Australia trong 6 tháng để ngăn nCoV. “Covid-19 là sự kiện trăm năm của Australia. 2020 sẽ là năm khó khăn nhất trong đời của chúng tôi”, Morrison nói.

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/thu-tuong-australia-canh-bao-nguy-co-dai-khung-hoang-4073452.html

Thông tin liên quan đầu tư Úc: Quyền lợi của Visa 188b Úc

SHARE

Bình luận đã bị đóng.