Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân, Cho gia đình và con cái mình một tương lai thịnh vượng

0
2252
Định cư Úc diện doanh nhân Cho gia đình và con cái mình một tương lai thịnh vượng
Định cư Úc diện doanh nhân Cho gia đình và con cái mình một tương lai thịnh vượng

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN DOANH NHÂN CHO GIA ĐÌNH VÀ CON CÁI MÌNH MỘT TƯƠNG LAI THỊNH VƯỢNG

Định cư Úc diện doanh nhân, cho cả nhà sang Úc trong 3 năm. Cho con cái, những người thân yêu được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời của một công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Định cư Úc diện doanh nhân Cho gia đình và con cái mình một tương lai thịnh vượng

Bậc cha mẹ nào cũng muốn nhìn thấy con cái mình được lớn lên hạnh phúc, nhận được các quyền lợi, ưu đãi tốt nhất, để hạnh phúc và thành công trong xã hội.

Sang Úc theo chương trình diện doanh nhân & đầu tư, nhà đầu tư Việt Nam có quyền tự hào mang tài năng, kinh nghiệm sẵn có đóng góp, làm cầu nối cho kinh tế cả 2 quốc gia. Đồng thời cho con cái, người thân hưởng các quyền lợi trọn đời về y tế giáo dục như người bản xứ, mà trong đó cao nhất là quốc tịch cùng tấm passport quyền lực.

Lộ trình định cư Úc diện doanh nhân đầu tư trải qua 3 giai đoạn chính: 

 1. Visa định cư Úc có điều kiện
 2. Visa định cư Úc vĩnh viễn (thẻ thường trú), và
 3. Quốc tịch.

Qua từng giai đoạn, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng ngày càng nhiều quyền lợi hơn.

Quyền lợi của Visa định cư Úc có điều kiện

Đầu tiên khi mới đến Úc định cư bằng visa định cư có điều kiện, người nhập cư sẽ có những quyền lợi cơ bản sau:

 • Tự do sinh sống, học tập và làm việc kinh doanh tại Úc.
 • Tự do ra vào nước Úc trong thời hạn visa (4-5 năm đầu tiên).
 • Con cái được học miễn phí tại trường công lập từ mầm non đến hết trung học phổ thông.
 • Có quyền xin visa định cư Úc vĩnh viễn khi thỏa điều kiện.

Người nhập cư lúc này chưa có nhiều đóng góp Cho chính phủ Úc (chủ yếu thông qua thuế), nên quyền lợi vẫn chưa trọn vẹn, chưa được tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe (Medicare) và chưa được đăng ký nhận phúc lợi xã hội (Social Security). Những quyền lợi này sẽ có được trong những giai đoạn tiếp theo.

Quyền lợi của Visa Thường trú Úc

Sau khi thỏa điều kiện về thời gian cư trú và một số điều kiện khác (tùy từng diện định cư) như kết quả kinh doanh, duy trì hoạt động đầu tư quỹ… người nhập cư lúc này có thể nộp đơn xin visa định cư Úc vĩnh viễn (thẻ thường trú), để chính thức trở thành thường trú nhân Úc. Thời gian sớm nhất để trở thành thường trú nhân Úc là sau khoảng 3 năm. 

Thường trú nhân Úc về cơ bản đã được hưởng đa số những quyền lợi, phúc lợi của công dân Úc, cụ thể:

 • Định cư tại Úc vĩnh viễn.
 • Tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Úc
 • Tự do ra vào nước Úc (cần lưu ý xin cấp thẻ thường trú mới nếu sắp hết hạn, trước khi ra khỏi Úc).
 • Có quyền nhập tịch Úc khi thỏa điều kiện.
 • Tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe quốc gia của Úc (Medicare), chi trả phần lớn hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho người dân.
 • Khi thỏa điều kiện, có thể đăng ký nhận phúc lợi xã hội (Social Security) bao gồm các khoản trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp trẻ em, tiền hưu trí, chăm sóc người lớn tuổi…
 • Có thể thực hiện hợp đồng vay với ngân hàng để mua nhà.
 • Tham gia miễn phí các lớp tiếng Anh dành cho người nhập cư.
 • Làm việc tại New Zealand.

* Người có thẻ thường trú Úc, nhưng lại không thường xuyên sinh sống tại Úc thì những quyền lợi trên có thể bị ảnh hưởng.

Quyền lợi sau khi trở thành Công dân Úc

Khi thỏa điều kiện về cư trú và vượt qua bài thi quốc tịch, thường trú nhân Úc sẽ chính thức được nhập tịch Úc, trở thành công dân Úc mà vẫn được giữ quốc tịch Việt Nam.

Ngoài những quyền lợi đã có khi là thường trú nhân, người có quốc tịch Úc sẽ có thêm những quyền lợi sau:

 • Có hộ chiếu (passport) Úc. Hộ chiếu quyền lực thứ 9 trên thế giới (2021), tự do đi lại 185 nước (không cần xin visa hoặc chỉ xin visa điện tử). Bao gồm: Anh quốc, các nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.
 • Nhận được sự giúp đỡ từ Đại sứ quán, Lãnh sự quán Úc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
 • Đăng ký khoản vay sinh viên (Student Loan).
 • Tham gia lực lượng quốc phòng Úc.
 • Quyền tham gia bầu cử & làm việc cho Chính phủ Úc.

Định cư Úc diện Doanh nhân – Nên bắt đầu từ đâu?

Nếu yêu thích nước Úc, muốn gia đình mình có được cuộc sống thịnh vượng và cơ hội phát triển tuyệt vời cho các thế hệ tương lai tại quốc gia xinh đẹp này, anh chị nhà đầu tư có thể bắt đầu lên kế hoạch định cư Úc ngay từ bây giờ.

Hiện tại Úc có 3 diện đầu tư định cư:

 • Doanh nhân đổi mới (188A – 888A): định cư Úc thông qua việc thành lập và vận hành doanh nghiệp tại Úc, dành cho các anh chị là chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh lâu năm thỏa những điều kiện theo quy định của chương trình về tỷ lệ sở hữu, doanh thu, tổng giá trị tài sản cá nhân… và sẵn sàng sang Úc quản lý vận hành doanh nghiệp thường xuyên.
 • Đầu tư (188B – 888B)định cư Úc thông qua hình thức đầu tư 1.500.000 AUD vào các loại hình quỹ đầu tư tại Úc tuân thủ quy định của chương trình, dành cho các anh chị nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm sở hữu, vận hành doanh nghiệp hoặc đầu tư thành công.
 • Đầu tư trọng yếu (188C – 888C): định cư Úc thông qua hình thức đầu tư 5.000.000 AUD vào các loại hình quỹ đầu tư tại Úc tuân thủ quy định của chương trình, không yêu cầu về kinh nghiệm kinh doanh đầu tư thành công, bằng cấp, tiếng Anh, không cần phải vận hành kinh doanh khi sang Úc, và cũng không giới hạn độ tuổi. Đây là diện có điều kiện đơn giản nhất.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư Úc diện doanh nhân.

SHARE

Bình luận đã bị đóng.