Định cư Úc 2021 – Các diện định cư Úc cho cả gia đình phổ biến (cập nhật mới nhất)

0
690
Đầu tư định cư Úc 2020-2021 Tăng hạn mức visa và phí xét duyệt
Đầu tư định cư Úc 2020-2021 Tăng hạn mức visa và phí xét duyệt

(Định cư Úc 2021 – Đầu tư định cư Úc 2021) – Người Việt có thể chọn định cư tại Australia theo các diện Đầu tư định cư Úc (Investment), Định cư Úc diện Kỹ năng độc lập (Independent Skilled), Định cư Úc diện Gia đình bảo lãnh (Family sponsor)

> Tìm hiểu thêm về các visa định cư Úc 188A188B và 188C

Với chính sách an sinh xã hội tốt, an ninh đảm bảo, kinh tế và chính trị ổn định, Australia là một trong quốc gia đáng sống nhất hiện nay. Bên cạnh đó, quốc gia này còn sở hữu chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới, cùng thiên nhiên, khí hậu và môi trường sống trong lành. Không ít người quyết định chọn đây là nơi an cư lạc nghiệp cho cả gia đình trong tương lai.

Hiện nước này đưa ra nhiều diện định cư khác nhau để phù hợp hơn với người nước ngoài có mong muốn đến đây sinh sống và làm việc.

Trước khi tìm hiểu về các diện định cư Australia cần sở hữu Thường trú nhân Australia – Permanent Resident (gọi tắt là PR). Việc có PR đồng nghĩa hoàn tất 99% quá trình di trú. Người định cư sẽ đầy đủ mọi quyền lợi của một công dân bản địa như được hưởng Medicare (chế độ bảo hiểm y tế của chính phủ), miễn giảm học phí cho con cái hay nhận ưu đãi khi mua nhà… Hãy cùng điểm qua 4 diện định cư Australia phổ biến nhất hiện nay.

Định cư Úc 2021 - Các diện định cư Úc cho cả gia đình phổ biến (cập nhật mới nhất)
Định cư Úc 2021 – Các diện định cư Úc cho cả gia đình phổ biến (cập nhật mới nhất)

Đầu tư định cư Úc (Investment) – Định cư Úc diện đầu tư định cư

Định cư theo diện đầu tư của Australia khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh bằng cách đóng góp kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa cũng như nguồn vốn. Đầu tư vào một doanh nghiệp đang vận hành, đầu tư vào trái phiếu chính phủ, đầu tư cho một dự án khởi nghiệp… là những hình thứccó thể định cư.

Sau khi thỏa mãn các điều kiện trong hoạt động kinh doanh và đầu tư như lợi nhuận, mức tăng trưởng hằng năm…, cá nhân có thể nộp đơn xin cấp PR. Song thời gian để có được PR phụ thuộc khá nhiều vào khả năng kinh doanh và vận hành doanh nghiệp để thỏa yêu cầu của chính phủ.

Ngoài ra, chi phí đầu tư phải có tối thiểu là 800.000 AUD, trong đó, vốn ban đầu là 200.000 AUD và các khoản còn lại sẽ dùng cho việc duy trì doanh nghiệp trong ít nhất là 4 năm sau đó.

định cư úc 2021
Đầu tư định cư úc 2021

Đầu tư định cư Úc mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến quốc gia này để sinh sống, làm việc và học tập. Hình thức là thành lập hoặc đầu tư vào doanh nghiệp, vào trái phiếu Chính phủ hay quỹ đầu tư Úc. Mức đầu tư từ 3,2 tỷ đồng (200.000AUD). Thời gian thụ lý hồ sơ tối thiểu là 6 tháng. Cả gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú nhân Úc. Khi thỏa các điều kiện về cư trú, cả gia đình có thể xin nhập quốc tịch Úc”

> Xem thêm: Đầu tư định cư Úc – Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư

Định cư Úc diện Kỹ năng độc lập (Independent Skilled)

Kỹ năng độc lập còn được biết đến với tên gọi là diện cộng điểm vì bạn sẽ cộng tất cả các điểm từ bằng cấp (tốt nghiệp các trường tại Australia là lợi thế), kinh nghiệm, chứng chỉ tiếng anh IELTS, tuổi… để đạt số điểm sàng mà Chính phủ đưa ra. Khi đạt đủ hoặc trên mức điểm quy định, đối tượng sẽ bắt đầu nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) định cư ở lại với chính quyền bang và chờ đến khi được chọn thì khả năng có PR là rất cao.

Diện định cư có tỷ lệ chọi rất cao, phù hợp hơn với những người du học tại đây và có điểm thi IELTS ít nhất là 8.0 trở lên. Thời gian có PR khó tính chính xác vì phụ thuộc vào thời gian học tập của đối tượng tại Australia và chủ yếu là sau khi kết thúc khóa học, ngành học đó còn nằm trong danh sách các nghề được bảo lãnh hay không.

Định cư Úc diện Gia đình bảo lãnh (Family sponsor)

Đây là diện dành cho những người có mong muốn đoàn tụ với người thân, gia đình đang sinh sống tại Australia như cha mẹ, con cái, họ hàng hay những người kết hôn với công dân tại đây. Diện định cư này ít tốn kém nhất vì có thể tự chuẩn bị hồ sơ mà không cần sự hỗ trợ của các công ty di trú bên ngoài.

Tuy nhiên, diện này lại mất khá nhiều thời gian để có được PR. Người bảo lãnh sẽ phải chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh và tài chính đủ để bảo lãnh một người nước ngoài sang sinh sống. Có những trường hợp chính phú Australia cần xác nhận thật kỹ càng mối quan hệ giữa người bảo lãnh và được bảo lãnh nên có khi kéo lên tận 5,6 năm.

*Xem thêm:
> Đầu tư định cư Úc có những sự lựa chọn nào? Tại sao nước Úc là một trong những nước đáng sống nhất thế giới.

> Định cư Úc – Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư visa 132A

> Đầu tư định cư Úc – Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư visa 188

Australiavisa.vn

Xem thêm: Đầu tư định cư Úc 2021 – chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư sẽ có những thay đổi quan trọng từ chính phủ Úc

Bình luận đã bị đóng.