Đầu tư định cư Úc 2021 – chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư sẽ có những thay đổi quan trọng từ chính phủ Úc

0
695
Đầu tư định cư Úc 2021 - chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư sẽ có những thay đổi quan trọng từ chính phủ Úc
Đầu tư định cư Úc 2021 - chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư sẽ có những thay đổi quan trọng từ chính phủ Úc

Định cư Úc 2021 – Chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư sẽ có những thay đổi quan trọng. Vào đầu tháng 10, Quyền Bộ trưởng Bộ Di trú Úc, Alan Tudge đã tuyên bố hạn mức visa Úc diện doanh nhân và đầu tư (BIIP) sẽ tăng từ 6.862 lên 13.500 để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, Chính phủ Úc còn đang xem xét áp dụng thêm các thay đổi khác. Mục đích là để tăng hiệu quả hoạt động của chương trình, giúp Úc nhanh chóng phục hồi sau đại dịch. 

Dưới đây là những đề xuất thay đổi đối với chương trình đầu tư định cư Úc đang được xem xét áp dụng sau ngày 01/07/2021.

Đầu tư định cư Úc 2021: Giảm số lượng loại visa Úc diện doanh nhân và đầu tư

Từ ngày 1/7/2021, chương trình sẽ được đơn giản hóa từ 9 thành 4 loại visa:

Đầu tư định cư Úc 2021: Tăng thời hạn visa

Theo luật hiện tại, các visa tạm trú Úc có thời hạn 4 năm 3 tháng. Khi thỏa các điều kiện về cư trú và đầu tư/kinh doanh, nhà đầu tư cần nộp hồ sơ xin quyền thường trú nhân.

Theo đề xuất mới, visa tạm trú sẽ có thời hạn đến 5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thêm thời gian để đáp ứng các yêu cầu xin lên thường trú.

Ngoài ra, những người có Visa 188A và 188C sẽ có thể tiếp tục gia hạn visa tạm trú nếu không đáp ứng được các yêu cầu kinh doanh và cư trú trong khung thời gian yêu cầu. Cụ thể:

  • Những người có Visa 188A có thể xin gia hạn thêm 2 năm. Điều kiện là nhà đầu tư phải cam kết tiếp tục quản lý doanh nghiệp đã hoạt động tích cực tại Úc trong 2 năm trước đó.
  • Người có Visa 188C có thể xin gia hạn thêm 2 năm với điều kiện tiếp tục duy trì khoản đầu tư bắt buộc của mình.

Đầu tư định cư Úc 2021: Thay đổi điều kiện với Visa Úc diện doanh nhân 188A

Các yêu cầu về mức chứng minh tài sản và doanh thu đối với Visa 188A sẽ có thể tăng lên. Mục đích là để đảm bảo những người nhập cư theo diện này thực sự có kỹ năng kinh doanh hiệu quả. Cụ thể:

  • Mức chứng minh sở hữu tổng tài sản cá nhân và công ty sẽ tăng từ 800.000AUD lên 1,25 triệu AUD.
  • Doanh thu công ty (của 1 hoặc 2 công ty gộp lại) mỗi năm phải đạt tối thiểu 750.000AUD, thay vì mức cũ 500.000AUD (2 trong 4 năm gần nhất).

Ngoài ra, Chính phủ cũng có thể sẽ tăng mức đầu tư bắt buộc với diện này.

Đầu tư định cư Úc 2021: Nhận định từ chuyên gia và luật sư di trú Úc 

Hiện Chính phủ Úc đang nhanh chóng tiến hành các bước tiếp theo để ban hành các đề xuất luật nêu trên, nhằm giúp Úc nhanh chóng phục hồi kinh tế sau đại dịch. Các tỉnh bang của Úc cũng đã có những cuộc họp thảo luận về cách thức áp dụng, khi luật chính thức được thông qua. Thời điểm áp dụng dự kiến là sau năm tài chính 2021 của Úc, tức từ tháng 7/2021.

Nếu có kế hoạch định cư Úc, nhà đầu tư cần sớm chuẩn bị và nộp hồ sơ trước khi luật thay đổi. Khi luật mới được ban hành, mức đầu tăng cùng các điều kiện khó khăn hơn sẽ khiến kế hoạch của nhiều gia đình bị dang dở. IMM Group sẽ thường xuyên cập nhật đến nhà đầu tư những thông tin mới về chương trình.

Tìm hiểu thêm về các visa Úc diện doanh nhân và đầu tư tại đây.

Xem thêm: Định cư Úc 2021 – Các diện định cư Úc cho cả gia đình phổ biến (cập nhật mới nhất)

Bình luận đã bị đóng.