Australia kiểm soát được cháy rừng

0
406

Tất cả các đám cháy rừng ở bang New South Wales, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất vì hỏa hoạn ở Australia, đã được kiểm soát vào chiều qua.

Bài viết liên quan:
>> Rừng Australia đâm chồi trong tàn tro
>> Các ngành ưu tiên định cư ở úc 2020

“Kể từ chiều nay, tất cả các đám cháy ở New South Wales đã được khống chế. Đó là một tin rất tốt”, một phát ngôn viên của Sở cứu hỏa New South Wales nói với AFP hôm qua. Mưa lớn đã giúp dập tắt những đám cháy dọc bờ biển phía đông kể từ tháng 9.

Phó chỉ huy Sở cứu hỏa New South Wales Rob Rogers cùng ngày cũng đưa ra thông báo tương tự trên Twitter. “Sau một mùa hè thực sự tàn khốc cho cả lính cứu hỏa và người dân, tất cả các đám cháy hiện được kiểm soát ở New South Wales. Không phải các đám cháy đều được dập tắt, một số vẫn còn diễn ra ở phía nam của bang, song chúng đều được khống chế”, Rogers cho biết.

Đây được xem là báo hiệu cho sự chấm dứt của cuộc khủng hoảng cháy rừng kéo dài nhiều tháng tại Australia, khiến 33 người thiệt mạng. Các đám cháy đã thiêu rụi hơn 10 triệu hecta đất, giết chết khoảng một tỷ động vật và phá hủy hơn 2.500 ngôi nhà.


Lính cứu hỏa Australia dập tắt đám cháy ở Old Bar, bang New South Wales, hôm 9/11/2019. Ảnh: Reuters.

Hỏa hoạn năm nay ở Australia trở nên trầm trọng hơn do hạn hán kéo dài và biến đổi khí hậu khiến đất nước này trải qua một năm nóng và khô hạn. Lực lượng lính cứu hỏa đã phải chiến đấu với các đám cháy rừng gần như hàng ngày và họ đã gọi đây là “mùa hè đen” của Australia.

Cháy rừng thường xuyên xảy ra ở Australia vào mùa hè, khi thời tiết nóng và khô khiến lửa dễ bùng phát và lan nhanh. Hiện hầu hết các bang ở Australia đều xảy ra cháy rừng, trong đó Victoria, New South Wales và Nam Australia là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Nguồn: Vnexpress.net

SHARE

Bình luận đã bị đóng.