Các ngành ưu tiên định cư ở úc 2020

0
2471

Úc là một quốc gia giàu có với một nền kinh tế thị trường, GDP bình quân đầu người tương đối cao, và tỷ lệ nghèo tương đối thấp. Với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Quốc gia được hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài chọn lựa để đầu tư định cư và cho con cái du học. Vậy các ngành ưu tiên định cư ở Úc là những ngành nào?

Top các ngành ưu tiên định cư ở Úc

  • Ngành ưu tiên định cư ở Úc 2020: Công nghệ thông tin

Theo thống kê, Có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Úc được đặt tại New South Wales. Một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney như IBM, Microsoft,… Năm 2015, ngành công nghệ thông tin mang lại 38,3% giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc. Chưa hết, nhóm ngành này luôn nằm trong diện ưu tiên định cư tại Úc.

Đây là ngành nghề có mức thu nhập khá ổn tại Úc (AUD 60,000 – 100,000/năm) và nằm trong diện được ưu tiên định cư tại Úc. Một số trường Đại học nổi tiếng về Công nghệ như Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia.

Các nhà đầu tư có thể chọn các chương trình visa sau để con cái được học tập tại đất nước này: Visa doanh nhân 188A, Visa 188b, Visa 188c, 888a, 888b…

  • Ngành ưu tiên định cư úc 2020: Y tá, điều dưỡng

Y tá, điều dưỡng đều là những nghề đòi hỏi nguồn nhân lực lao động cao. Tại Úc đã có rất nhiều trường Đại học có chương trình học cho ngành này. Đặc biệt, y tá, điều dưỡng luôn nằm trong top những ngành ưu tiên định cư Úc. Theo đánh giá của Hiệp hội nghề nghiệp tại Úc, chỉ cần 2 năm kinh nghiệm làm việc, cơ hội định cư tại Úc gần như là 100%.

Trong vài năm gần đây, ngành y tá, điều dưỡng tại Úc đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Vì vậy, các trường đại học đã đưa ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên quốc tế. Ngành này không chỉ mang đến nghề nghiệp ổn định trong tương lai mà còn mở ra cơ hội ở lại Úc một cách dễ dàng.

Những bạn làm y tá, điều dưỡng tại đất nước Úc có thể hưởng mức lương từ 70,000 đến 95,000 AUD/ năm. Các ngôi trường đào tạo ngành này có tiếng tại Úc: Học viện sức khỏe và điều dưỡng Úc, học viện Holmesglen, trường TAFE,…

  • Ngành ưu tiên định cư úc 2020: Giáo dục

Nhu cầu việc làm trong lĩnh vực giáo dục sẽ ngày một phát triển. Học về ngành giáo dục, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn cho tương lai như một công việc ổn định, mức lương cao. Cũng như cơ hội sống ở Úc lâu dài.

Đi vào một điển hình cụ thể là ngành giáo dục mầm non. Do số lượng trẻ em đến tuổi đi học trung bình tăng 24% mỗi năm. Điều này cho thấy lượng nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành giáo dục mầm non rất cao. Chính phủ Úc luôn dành ưu đãi, cơ hội định cư cho những sinh viên học và làm ngành này.

Theo thông tin, mức lương hiện tại của một giáo viên mầm non được tính từ 40,000 đến 60,000 AUD/ năm tùy vào từng khu vực làm việc. Ngành giáo dục mầm non hiện trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc.

Tính đến thời điểm hiện nay, có đến 78 trường Đại học ở Úc sở hữu chương trình giáo dục mầm non. Trong đó có những ngôi trường có danh tiếng như Deakin, Curtin hay Murdoch…

  • Ngành ưu tiên định cư úc 2020: Bất động sản

Trong những năm gần đây, ngành bất động sản tại Úc nổi lên với tốc độ tăng trưởng ổn định nhất so với các ngành kinh tế khác (tăng trưởng với tỷ lệ từ 4.6% – 11.5%). Lý do của sự tăng trưởng mạnh mẽ này chính là do các nhà đầu tư quốc tế quan tâm tới các nước an toàn và môi trường sống lý tưởng như Úc. Ngoài ra việc gia tăng số lượng người nước ngoài mua nhà để con họ có chỗ ở khi du học Úc nhằm dễ dàng chứng minh tài chính (để đáp ứng điều kiện của Bộ Di trú Úc để sau này có thể xin định cư) cũng là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản tại Úc sôi động hơn. Với những lợi thế trên, ngành bất động sản đang là ngành học được nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm và cơ hội việc làm, định cư mở rộng sau tốt nghiệp.

  • Ngành ưu tiên định cư ở Úc 2020: Kỹ sư

Không ngạc nhiên gì khi tại Úc các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư luôn có cơ hội định cư rất cao. Úc luôn phải đối mặt với các yêu cầu khổng lồ trong lĩnh vực này tại nhiều công việc như kỹ sư máy, kỹ sư hóa học, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư phần mềm, kỹ sư nuôi trồng và sản xuất, kỹ sư sinh học, kỹ sư môi trường,…chính vì lí do như vậy mà sinh viên ngành kỹ sư tại Úc luôn được xếp vào nguồn nhân lực tiềm năng. Theo thống kê của “The Good Universities Guide”, mức lương trung bình của một sinh viên ngành kỹ sư là $60,705, một trong những ngành có mức lương cao nhất.

Các nghề được ưu ái phải kể đến như kỹ thuật viên khảo sát, quản đốc, kiến trúc sư,…. Trong đó, kiến trúc sư cảnh quan là ngành nghề được trọng vọng nhất. Mức lương cơ bản của nhân viên ngành là 95,575 $ Úc.

Trên là top các ngành ưu tiên định cư ở úc 2020. Các nhà đầu tư muốn tìm hiểu các chương trình định cư Úc tại đây.

Bình luận đã bị đóng.