VinFast khai trương văn phòng tại Melbourne, Australia

0
701
Văn phòng VinFast tại Melbourne, Australia
Văn phòng VinFast tại Melbourne, Australia

Văn phòng khai trương ngày 11/6 đánh dấu mục tiêu mở rộng ra quốc tế, hướng tới trở thành thương hiệu ôtô toàn cầu của VinFast.

VinFast Australia nằm ờ trung tâm tài chính và kinh tế của Melbourne, gần Đại học Monash và nhiều cơ sở nghiên cứu quy mô lớn, thuận tiện hoạt động nghiên cứu – phát triển và kinh doanh.

Theo đại diện hãng, mục tiêu của VinFast Australia là mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế, kết nối với các nhà cung cấp hàng đầu, đón bắt các công nghệ và xu hướng mới. Trong đó, nghiên cứu và phát triển các dòng xe chạy xăng và điện sẽ trọng tâm trong hoạt động.

Văn phòng VinFast tại Australia.

Văn phòng VinFast tại Melbourne, Australia.

Đầu năm nay, VinFast Australia đi vào hoạt động với nòng cốt là Viện Công nghệ Ôtô 2. 100 nhân sự đầu tiên là các chuyên gia, kỹ sư chất lượng cao đến từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như GM, Toyota, Ford, Jaguar Land Rover… Người đứng đầu Viện, ông Kevin Yardley có 20 năm quản lý cấp cao tại GM Holden – thương hiệu ôtô được coi là “niềm tự hào của người Australia”. Ông Yardley cũng có nhiều năm kinh nghiệm phát triển các dòng xe mới tại Australia, Trung Quốc, Ấn Độ…

Đây được xem là bước đi chiến lược của VinFast trong hành trình tiến ra thế giới của VinFast. Từng là “đại bản doanh” của nhiều nhà sản xuất lớn như Toyota, Ford, Mitsubishi, GM…, Melbourne có sẵn cơ sở vật chất, chuỗi cung ứng hoàn thiện và đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn trong ngành.

Không chỉ tập trung nhiều trung tâm thử nghiệm xe mới và một hầm gió lớn luôn sẵn sàng cho công tác thử nghiệm khí động học của các hãng, Melbourne còn sở hữu cảng biển là cửa ngõ xuất khẩu đi khắp thế giới. “VinFast Australia sẽ có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển của thương hiệu trong thời gian tới”, đại diện VinFast cho hay.

Theo TTO

 

 

Bình luận đã bị đóng.