Úc mở cửa chào đón khách du lịch quốc tế từ ngày 21/2

0
318

ÚC MỞ CỬA CHÀO ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ

Tin vui cho các nhà đầu tư: Úc chính thức mở cửa biên giới cho tất cả du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, kể từ ngày 21/2.

Thủ tướng Scott Morrison đưa ra thông báo trên sau cuộc họp với Ủy ban An ninh Quốc gia Úc vào ngày 7/2/2022. Trên thực tế, từ tháng 11/2021, biên giới quốc tế Úc đã từng bước mở cửa cho công dân, thường trú nhân Úc, sau đó mở rộng cho sinh viên quốc tế, người lao động nhập cư, cho tới công dân của một số nước như Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vậy là sau gần hai năm, Úc sẽ mở lại biên giới quốc tế và chào đón tất cả khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ, kể từ ngày 21/02/2022.

Ông Morrison cho biết việc mở cửa biên giới sẽ là một sự thúc đẩy to lớn cho ngành du lịch đã trải qua một cuộc khủng hoảng và suy thoái do đại dịch.

Điều kiện để du khách được nhập cảnh là đã tiêm đủ ít nhất hai mũi vaccine ngừa Covid-19. Những người chưa được tiêm vaccine phải nộp đơn xin miễn trừ và cung cấp bằng chứng về việc không thể tiêm chủng vì lý do y tế.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nội vụ Karen Andrews cho biết du khách vẫn cần tuân thủ quy định về kiểm soát dịch của từng tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Trong bối cảnh biên giới sắp mở cửa cho du khách, Thủ tướng Morrison cũng cho biết sẽ không thay đổi định nghĩa “tiêm chủng đầy đủ” từ 2 mũi vaccine lên thành 3 mũi.

Tình hình dịch bệnh ở Úc đang được cải thiện, các trường hợp Omicron trên cả nước đang chững lại. Đến ngày 6/2, Úc đã vượt mốc tiêm chủng 51 triệu liều vaccine và dự kiến sẽ sớm đạt mốc 9 triệu liều vaccine tăng cường được tiêm cho người dân.

Như vậy, các nhà đầu tư có kế hoạch định cư Úc, thành lập doanh nghiệp, hoặc mua nhà ở Úc có thể an tâm, chuẩn bị cho các chuyến đi đến Úc trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm các phương án đầu tư vào Úc:

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư Úc diện doanh nhân.

Australiavisa.vn theo Immgroup.com

Bình luận đã bị đóng.