Úc hỗ trợ Việt Nam hơn 10 triệu đô ứng phó dịch COVID-19

0
485
Úc hỗ trợ Việt Nam hơn 10 triệu đô ứng phó dịch COVID-19
Úc hỗ trợ Việt Nam hơn 10 triệu đô ứng phó dịch COVID-19

Úc vừa cam kết hỗ trợ Việt Nam 10,5 triệu đôla Úc cho nỗ lực ứng phó và phục hồi từ COVID-19, hướng tới tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác kinh tế và phát triển giữa hai nước.

Úc hỗ trợ Việt Nam hơn 10 triệu đô ứng phó dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – đầu tư Nguyễn Chí Dũng thảo luận với đại sứ Úc tại Việt Nam về mối quan hệ hợp tác phục hồi nền kinh tế hậu COVID-19 – Ảnh: Đại sứ quán Úc

Chiều 5-6, đại sứ Úc tại Việt Nam Robyn Mudie đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – đầu tư Nguyễn Chí Dũng để gửi lời chúc mừng về những thành tựu chống dịch COVID-19 xuất sắc của Việt Nam, đồng thời cam kết dành 10,5 triệu đôla Úc (gần 7 triệu USD) hỗ trợ những nỗ lực phục hồi và ứng phó lâu dài sau dịch của Việt Nam.

“Là đại sứ Úc tại Việt Nam, tôi đã rất ấn tượng và được truyền cảm hứng từ những hành động nhanh chóng và quyết đoán của Chính phủ Việt Nam khi đương đầu với những nguy cơ của COVID-19.

Chỉ với vài trăm trường hợp dương tính được xác nhận và không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận, việc quản lý đại dịch của Việt Nam đã trở thành một tấm gương, xứng đáng nhận sự quan tâm của thế giới”, đại sứ Mudie phát biểu tại cuộc họp.

Úc hỗ trợ Việt Nam hơn 10 triệu đô ứng phó dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – đầu tư Nguyễn Chí Dũng và đại sứ Úc tại Việt Nam Robyn Mudie – Ảnh: Đại sứ quán Úc

Cụ thể hơn, đại sứ Mudie cho biết Úc sẽ hỗ trợ Việt Nam tiếp cận với những phân tích kinh tế tốt nhất để kích thích và phục hồi kinh tế sau dịch. Úc cũng hỗ trợ Việt Nam trong việc bảo vệ những cộng đồng dễ tổn thương vì dịch bệnh nhất, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Úc hỗ trợ Việt Nam hơn 10 triệu đô ứng phó dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Các chính sách hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau dịch – Ảnh: Đại sứ quán Úc

Bên cạnh đó, các chương trình hợp tác hàng đầu giữa hai nước như phát triển nguồn nhân lực, cải cách kinh tế, cơ sở hạ tầng, bình đẳng giới, nông nghiệp, du lịch và đổi mới sáng tạo đều được ưu tiên cho mục tiêu giúp Việt Nam phục hồi kinh tế.

Trước đó, ngày 29-5, Bộ trưởng Ngoại giao Úc – bà Marise Payne đã công bố chính sách hợp tác để phục hồi của chính phủ. Trong đó, Úc đang tiến hành một sự chuyển đổi chưa từng có trong các mối quan hệ hợp tác phát triển, chú trọng hỗ trợ an ninh y tế, phục hồi và ổn định kinh tế sau dịch COVID-19.

Theo MINH KHÔI – Tuoitre.vn
Link gốc bài viết: https://tuoitre.vn/uc-ho-tro-viet-nam-hon-10-trieu-do-ung-pho-dich-covid-19-20200605162235617.htm

 

SHARE

Bình luận đã bị đóng.