Úc chi ngân sách 70 tỉ đôla Úc trợ cấp COVID-19

0
665
Úc chi ngân sách 70 tỉ đôla Úc trợ cấp COVID-19
Úc chi ngân sách 70 tỉ đôla Úc trợ cấp COVID-19

Tiểu bang đông dân thứ hai của Úc là Victoria đang chuẩn bị công bố gói các biện pháp nhằm đưa hoạt động du lịch hồi sinh tại những nơi từng chịu ảnh hưởng của thảm họa cháy rừng và đại dịch COVID-19.

Trước đó, các biện pháp hạn chế du lịch sẽ được nới lỏng để thúc đẩy ngành công nghiệp này tại những thị trấn từng chịu ảnh hưởng bởi thảm họa cháy rừng.

Cụ thể, theo Thủ hiến Daniel Andrew, kể từ ngày 1-6, số người được phép tụ tập ngoài trời và trong nhà ở Victoria được tăng lên tối đa 20 người. Người dân cũng được phép ngủ lại qua đêm tại nhà người khác hoặc tại khách sạn hay nhà nghỉ.

Các cơ sở kinh doanh và văn hóa khác được phép mở cửa, với giới hạn 20 người tại một thời điểm hoặc không gian, bao gồm: thẩm mỹ viện, tiệm làm móng, dịch vụ spa, cơ sở xăm, quán cà phê, nhà hàng, quán rượu, phòng trưng bày, bảo tàng, thư viện, trung tâm thanh thiếu niên và các cơ sở cộng đồng và vẫn áp dụng đầy đủ các quy định về vệ sinh dịch tễ.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Úc đang giảm dần, hai bang đông dân nhất Úc là New South Wales và Victoria sẽ cho các trường học mở cửa trở lại vào tuần tới. Sân chơi và khu trượt băng cũng được hoạt động từ ngày 26-5.

Trong nỗ lực nhằm đưa các hoạt động kinh tế-xã hội trở lại quỹ đạo sau dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Thủ tướng Úc Scott Morrison nhấn mạnh các biện pháp tiếp cận thị trường, cung cấp sự hỗ trợ, kiến tạo việc làm,… chính là chìa khóa đưa nền kinh tế Úc trở lại bình thường.

Theo số liệu được điều chỉnh do tính toán nhầm, chương trình trợ cấp lương của chính phủ liên bang Úc chỉ phải hỗ trợ 3,5 triệu người chứ không phải  6,5 triệu người như đã công bố trước đây. Do đó, chi ngân sách trợ cấp chỉ tốn 70 tỉ đôla Úc chứ không phải 130 tỉ đôla Úc.

Theo TTO: https://tuoitre.vn/uc-chi-chi-ngan-sach-70-ti-do-uc-tro-cap-covid-19-chu-khong-phai-130-ti-2020052507002278.htm

 

SHARE

Bình luận đã bị đóng.