Úc, Canada có phải là lựa chọn tốt cho con cái?

0
869
Canada, Úc có phải là lựa chọn tốt cho con cái ?
Canada, Úc có phải là lựa chọn tốt cho con cái ?
Úc và Canada là 2 đất nước trong nhóm có chế độ phúc lợi xã hội cao nhất thế giới. Tất cả chi phí học hành y tế đều miễn phí cho công dân tại đây. Cả hai nước đều phụ thuộc vào người nhập cư để phát triển đất nước. Vì thế người mới qua nhập cư nhận được nhiều ưu đãi, bao gồm các chương trình hướng nghiệp miễn phí, các khóa học anh văn và hòa nhập cộng đồng miễn phí. Nếu để làm kinh tế thì Canada và Úc thuộc nhóm 2 nước ‘rất ì ạch và chậm’. Nhiều người cho rằng đó là vì phúc lợi xã hội họ cao nên người dân cũng không có lý do gì làm nhiều nữa.
Việt Nam là một điểm đến rất đặc biệt cho nhiều tập đoàn, nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Cùng với đà phát triển của Việt Nam đã tạo ra rất nhiều cơ hội để kinh doanh đầu tư. Hay nói cách khác, “kiếm tiền thì không đâu bằng Việt Nam”. Khái niệm định cư nước ngoài dần dần không còn là một việc gì đó xa xôi, ghê gớm mà chỉ đơn giản là cho con cái mình một cơ hội, một lựa chọn trong tương lai.
Canada và Úc cũng không phải là thiên đường. Tuy nhiên, việc đầu tư vào Úc và Canada và lấy thường trú nhân/quốc tịch cho cả gia đình hay cho con cái có đáng để xem xét hay không?
Trước tiên, xét về mặt tài chính, nếu trung bình trường quốc tế ở Việt Nam với mức học phí khoảng 30,000 USD/năm, một gia đình có 4 con, và chỉ cần tính từ trung học trở lên (bỏ qua mầm non và tiểu học) thì 30,000 USD x 4 x 11 (từ lớp 6 đến hết xong đại học) = 1,320,000 USD. Nếu con chúng ta học trường công ở Úc/Canada với visa thường trú thì sẽ không tốn 1,320,000 USD. Canada và Úc có rất nhiều rất nhiều trường công rất tốt. Và dĩ nhiên trường công của họ sẽ không thể thua trường quốc tế ở Việt Nam.
Xét về tương lai thì con chúng ta có quyền lựa chọn nơi nào để sinh sống, để phát triển nghề nghiệp, để hưởng thụ, để mưu cầu hạnh phúc. Con cái chúng ta có quyền chọn một nước có không khí trong lành, thực phẩm sạch, văn minh, có sự tự do sáng tạo phát triển, có tư duy quốc tế, có khả năng trở thành chính trị gia ở Úc/Canada. Con chúng ta có quyền có cơ hội để trải nghiệm, để vượt qua ranh giới của bảo thủ, của sự tầm thường. Con chúng ta có quyền kết hôn với những cô gái tây mũi cao, mắt xanh hay những chàng trai Do Thái thông minh, v.v. Cháu chắt chít của chúng ta không nhất thiết lúc nào cũng là tóc đen, mũi tẹt mà cháu chắt chúng ta có thể vừa sở hữu cả nét đẹp duyên dáng của Á Đông và nét đẹp của phương Tây. Visa thường trú Úc/Canada, quốc tịch Úc/Canada cho con cháu chúng ta một lựa chọn cho một tương lai hoàn toàn khác.
Canada và Úc không phải là thiên đường nhưng đầu tư để cho con cái một tương lai, một quốc tịch quyền lực thì vẫn đáng để xem xét.
– Chi tiết chương trình đầu tư/doanh nhân & lấy visa thường trú Úc (Đầu tư định cư Úc) : https://immgroup.com/dau-tu-dinh-cu-uc/?utm=SEO_Australiavisa.vn 
– Chi tiết chương trình doanh nhân và lấy visa thường trú Canada (Đầu tư định cư Canada): https://immgroup.com/dau-tu-dinh-cu-canada/?utm=SEO_Australiavisa.vn
Australia Visa theo IMMGroup.com
Xem thêm:

Bình luận đã bị đóng.