Queensland tạm đóng cửa, ngừng nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc

0
417
Queensland tạm đóng cửa, ngừng nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc
Queensland tạm đóng cửa, ngừng nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc

Queensland tạm đóng cửa, ngừng nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc

Vào ngày 24/02/2021, tỉnh bang Queensland, Úc đã thông báo dừng nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc. Lý do là vì lượng hồ sơ chưa xử lý tồn đọng quá nhiều. Cụ thể, từ 12 giờ sáng (giờ địa phương)  ngày 24/02/2021, tỉnh bang Queensland, Úc đã dừng nhận hồ sơ định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư.

Tháng 4/2021, Chính quyền Queensland sẽ thông báo về việc có tiếp tục tiếp nhận hồ sơ cho năm 2020-21 hay không.

Các thư bày tỏ nguyện vọng (Express of Interest – EOI) đã nộp trước thời điểm này sẽ được chọn và xem xét bảo lãnh. Các hồ sơ đã được gửi thư mời và đang được xem xét sẽ tiếp tục được phê duyệt.

Hiện Chính quyền Queensland vẫn ưu tiên xét duyệt các hồ sơ Visa doanh nhân 188A, Visa diện đầu tư trái phiếu 188B, Visa đầu tư trọng yếu 188C và Visa doanh nhân tài năng 132A. Đồng thời, Queensland cũng ưu tiên các hoạt động kinh doanh tạo ra việc làm, hoặc hỗ trợ các ngành kinh tế phục hồi sau Covid-19.

Năm 2021, hạn mức visa đầu tư định cư Úc sẽ tăng lên 13.500 visa, gần gấp đôi so với năm trước. Theo đó, Quota (hạn mức) visa của các tỉnh bang cũng có những thay đổi. Tuy nhiên, vì lượng hồ sơ tồn đọng quá lớn nên Queensland phải tạm đóng cửa. Ngược lại, có những tỉnh bang khác, Quota vẫn còn nhiều. Đơn cử như hạn mức của New South Wales hiện tại là gần 2.000 visa. Dự kiến số lượng visa này sẽ không thể dùng hết trước khi kết thúc năm tài chính Úc, tức cuối tháng 06/2021. Đây là một lợi thế cho những nhà đầu tư đang có kế hoạch định cư Úc. Để tìm hiểu chi tiết, mời quý nhà đầu tư tham dự buổi tọa đàm trực tuyến “Cập nhật Quota các tỉnh bang chương trình định cư Úc tháng 03/2021”. Xem chi tiết và đăng ký tham dự tại đây.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

Australia Visa theo IMMGroup.com

Bình luận đã bị đóng.