Mất 3,6 triệu USD trong 3 ngày vì Covid-19

0
579
Đảo Daydream thuộc Whitsundays
Đảo Daydream thuộc Whitsundays

AUSTRALIACác nhà điều hành du lịch ở Whitsundays buộc phải xin sự giúp đỡ khi du khách hủy đặt phòng hàng loạt, tổn thất khoảng 3,6 triệu USD.

Whitsundays gồm các đảo nhỏ ngoài khơi và là điểm du lịch hút khách của bang Queensland. Tuy nhiên, ngành du lịch ở nơi này đang lao đao, sau khi chính quyền bang quyết định đóng cửa với hơn 5 triệu dân đến từ Sydney. Bang New South Wales (thủ phủ là Sydney) ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng đột biến tính đến cuối tháng 7.

Đảo Daydream thuộc Whitsundays vửa mở cửa lại vào năm 2019, mất hai năm phục hồi sau khi bị tàn phá bởi bão Debbie. Ảnh: News Regional Media

Đảo Daydream thuộc Whitsundays vừa mở cửa lại vào năm 2019, mất hai năm phục hồi sau khi bị tàn phá bởi bão Debbie. Ảnh: News Regional Media

Trước quyết định trên, du khách Sydney buộc phải hủy phòng đã đặt ở Whitsundays. Chỉ trong 3 ngày, các doanh nghiệp khách sạn nơi này đã tổn thất hơn 3,6 triệu USD. 40 nhà hoạt động trong lĩnh vực du lịch, gồm chủ các khu nghỉ dưỡng trên đảo, các nhóm du lịch biển, khách sạn đã giảm 45% hoạt động kinh doanh chỉ qua một đêm, sau tuyên bố đóng cửa của chính quyền bang. Mặc dù người dân trong bang rất ý thức về việc hỗ trợ ngành du lịch địa phương bằng việc đặt phòng đến Whitsundays, số lượng phòng trống cần lấp đầy vẫn quá lớn.

Ngành du lịch trên đảo và 13 cơ quan liên quan khác buộc phải gửi thư tới thủ hiến của bang, Annastacia Palaszczuk để yêu cầu được trợ giúp dưới hình thức hỗ trợ tài chính, phê duyệt nhanh chóng dự án cáp treo Whitsunday Skyway. Ngoài ra, họ cũng mong chính quyền nới lỏng các điều kiện để nhiều doanh nghiệp có thể tiếp cận khoản trợ cấp dịch bệnh.

Nhiều người cho biết, việc đóng cửa là điều không tránh khỏi, và cần thiết nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn mong muốn nhận được trợ giúp của chính phủ để có thể tồn tại qua đại dịch.

Du lịch Whitsundays bị ảnh hưởng nặng nề trong những năm gần đây. Một số doanh nghiệp mới chỉ mở lại vào năm 2019, hai năm sau khi siêu bão Debbie xé toang bờ biển Queensland.

Theo VNE

Bình luận đã bị đóng.