Bamboo Airways lên kế hoạch mở đường bay thẳng tới Australia

0
495
Bamboo Airways lên kế hoạch mở đường bay thẳng tới Australia
Bamboo Airways lên kế hoạch mở đường bay thẳng tới Australia

Hãng bay đang lên kế hoạch khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Melbourne bằng Boeing 787-9 Dreamliner vào đầu năm 2021.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, Australia là một trong những thị trường nguồn khách quan trọng đối với Việt Nam. “Thông qua đường bay thẳng không nối chuyến, Bamboo Airways mong muốn mang đến những chuyến bay an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho hành khách đi lại giữa hai quốc gia; thúc đẩy phát triển du lịch song phương”, đại diện hãng bay Việt khẳng định.

Lễ ký kết hợp giữa Cảng hàng không quốc tế Melbourne và Hãng hàng không Bamboo Airways đã diễn ra tại Melbourne vào tháng 11 năm ngoái. Theo Bamboo Airways, Cảng hàng không Melbourne đang xúc tiến hợp tác với hãng để hiện thực hóa đường bay tới Australia sau Covid-19. Thời gian triển khai dự kiến trùng thời điểm kỷ niệm 50 năm thành lập Cảng hàng không Quốc tế Melbourne.

Để khởi động cho kế hoạch này, hôm qua (6/9), chuyến bay mang số hiệu QH9089 của Bamboo Airways trên hành trình Melbourne (Australia) – Vân Đồn – Hà Nội, đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn lúc 19h10 (giờ địa phương), chở gần 300 công dân Việt Nam hiện đang học tập và làm việc tại Australia sau gần 10 tiếng bay. Trong suốt hành trình từ Australia về Việt Nam, tất cả hành khách, phi hành đoàn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh, được kiểm tra sức khỏe và cách ly theo đúng quy định sau khi nhập cảnh.

Phi hành đoàn và đội ngũ tiếp viên Bamboo Airways tham gia chuyến bay đầu tiên đến Australia vào ngày 6/9.

Đây là kết quả hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Cảng hàng không quốc tế Melbourne (Australia), Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) phối hợp cùng Hãng hàng không Bamboo Airways. “Với sự hỗ trợ từ phía đối tác là Cảng hàng không quốc tế Melbourne, chuyến bay là bước tích lũy kinh nghiệm thiết thực để chúng tôi có những chuẩn bị kỹ lưỡng cho cho kế hoạch đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối hai nước đầu năm 2021”, đại diện Bamboo Airways khẳng định.

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang tên Sam Son Beach của Bamboo Airways tại sân bay quốc tế Melbourne.

Cũng theo đại diện hãng hàng không, chuyến bay nằm trong dịch vụ cách ly trọn gói do Bamboo Airways triển khai cho hành khách có nhu cầu, được hãng phối hợp cùng đối tác trong lĩnh vực khách sạn – nghỉ dưỡng, cung cấp các dịch vụ chăm sóc, nghỉ ngơi chất lượng cao kèm theo. Quy trình đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan.

300 công dân Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu QH9089 hành trình Melbourne (Australia) – Vân Đồn – Hà Nội (Việt Nam).

Trong tương lai, Bamboo Airways lên lộ trình phát triển các đường bay thẳng kết nối châu Đại Dương tới các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á… với điểm trung chuyển là Việt Nam. Vị đại diện cho hay, hãng đã và đang xúc tiến làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn thiện các thủ tục, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực để đáp ứng việc bay ra ngoài lãnh thổ Việt Nam sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát trên thế giới.

Dự kiến, cuối quý 2, đầu quý 3 năm nay, Bamboo Airways sẽ tiếp tục khai thác loạt chuyến bay thuê chuyến quốc tế đến Hàn Quốc, Australia, Malaysia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Cộng hòa Séc, Mỹ…

Theo Phong Vân Vnexpress

Bình luận đã bị đóng.