Australia tăng trợ cấp cho các gia đình có từ 2 con đang tuổi đi học

0
730
Australia tăng trợ cấp cho các gia đình có từ 2 con đang tuổi đi học
Australia tăng trợ cấp cho các gia đình có từ 2 con đang tuổi đi học

Chính phủ Australia cho biết sẽ chi 1,7 tỉ đô la Australia (AUD), 1,3 tỉ USD, để tăng trợ cấp chăm sóc trẻ em nhằm khuyến khích lao động nữ trở lại làm việc.

Australia tăng trợ cấp cho các gia đình có từ 2 con đang tuổi đi học - Ảnh 1.

Gia đình có 2 con ở độ tuổi tới 5 tuổi như thế này sẽ được Chính phủ Australia tăng trợ cấp chăm sóc trẻ em. Ảnh minh họa: raisingchildren.net.au

Chính phủ Australia cho biết sẽ chi 1,7 tỉ đô la Australia (AUD), 1,3 tỉ USD, để tăng trợ cấp chăm sóc trẻ em nhằm khuyến khích lao động nữ trở lại làm việc. Kế hoạch chi ngân sách này được đưa ra trong một thông báo trước khi ngân sách hàng năm được công bố vào ngày 11/5 tới.

Khoản chi ngân sách nói trên nhắm tới việc trợ cấp cho những gia đình có nhiều hơn một con ở độ tuổi đi học mẫu giáo, qua đó tăng trợ cấp cho những gia đình có từ hai con trở lên ở độ tuổi tới 5 tuổi lên mức tối đa 95% trợ cấp cho con thứ hai và các con tiếp theo.

Trả lời báo chí tại Canberra, Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg nói rằng các bậc cha mẹ phải làm tăng ca để nuôi con. Giờ đây, họ đã bớt đi gánh nặng về khoản chi phí nuôi con do có khoản trợ cấp của chính phủ.

Theo ông, các biện pháp được đưa ra chính là khoản đầu tư để đưa nền kinh tế quốc gia thêm lớn mạnh và thúc đẩy sự tham gia của nữ giới vào lực lượng lao động.

Bộ Ngân khố Australia ước tính khoản chi ngân sách bổ sung này sẽ giúp tạo thêm 300.000 giờ làm việc thêm mỗi tuần, tương đương với 40.000 người làm thêm một ngày mỗi tuần. Theo Bộ trưởng Frydenberg, động thái này sẽ thúc đẩy sản lượng kinh tế Australia tạo thêm khoảng 1,5 tỉ AUD/năm.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Australiavisa.vn

Bình luận đã bị đóng.