Australia nguy cơ khủng hoảng y tế

0
495

Kinh thế Úc – Thống đốc bang Victoria cho rằng số ca nhiễm tăng nhanh có thể làm quá tải các phòng hồi sức tích cực, gây khủng hoảng với ngành y tế.

“Nếu hàng dài người bên ngoài cơ quan phúc lợi xuất hiện tại các bệnh viện, hệ thống y tế của chúng ta sẽ bị vỡ trận. Mọi người sẽ không chỉ xếp hàng lấy tiền phúc lợi, họ sẽ phải chờ máy tim phổi nhân tạo, máy thở và giường hồi sức tích cực. Tất cả đều hiểu rằng bạn không thể xếp hàng chờ hồi sức tích cực”, Thống đốc bang Victoria Daniel Andrews hôm qua nói với các phóng viên tại thành phố Melbourne.

Người dân xếp hàng ngoài trung tâm phúc lợi xã hội ở Melbourne hôm 23/3. Ảnh: AFP.

Giới chức nước này đang tỏ ra mất kiên nhẫn khi hàng nghìn người chống lại những biện pháp “cách biệt cộng đồng” và đổ đến các bãi biển, quán rượu trước khi hàng loạt phương án kiểm soát mới được áp dụng.

Cảnh sát bang Victoria đã triển khai 500 sĩ quan giám sát hàng nghìn người vừa trở về từ nước ngoài nhằm bảo đảm họ thực thi đầy đủ lệnh tự cách ly tại nhà. Chính quyền cũng yêu cầu mọi cơ sở kinh doanh không thiết yếu ngừng hoạt động, giới hạn số người dự mỗi đám cưới là 5, trong khi các đám tang không được tiếp quá 10 người đến viếng.

Australia hiện ghi nhận hơn 2.300 ca nhiễm nCoV, một nửa trong số này là ở bang New South Wales đông dân nhất cả nước. 8 người đã chết, phần lớn là các bệnh nhân ở New South Wales. Nội các Australia dự kiến họp trong ngày 25/3 để xem xét những biện pháp ứng phó tiếp theo với đại dịch.

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/australia-nguy-co-khung-hoang-y-te-4074390.html

Bài viết liên quan nhà đầu tư Úc: Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

SHARE

Bình luận đã bị đóng.