Australia đóng biên đến 2021

0
432
Australia đóng biên đến 2021
Australia đóng biên đến 2021

Người dân xứ sở chuột túi sẽ phải đối mặt với việc không thể du lịch quốc tế cho đến hết năm 2020.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Simon Birmingham trong một thông báo vào hôm 17/6 cho biết, nước này vẫn chưa có phương án mở lại biên giới để chào đón khách du lịch quốc tế cho đến năm 2021. Theo ông, nhiều khả năng người dân vẫn bị cấm du lịch nước ngoài, trừ khi nằm trong danh sách được miễn trừ đặc biệt. Tuy nhiên, chính phủ sẽ tìm cách nới lỏng các quy tắc nhập cảnh để chào đón sinh viên quốc tế và những người đến cư trú dài hạn, nhưng phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh.

Hành khách đeo khẩu trang rời khỏi khu vực cửa đến của sân bay quốc tế Kingsford Smith vào buổi sáng ngày 21/3, sau khi Australia thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không phải công dân và không có thẻ xanh nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại Sydney. Ảnh: Reuters.

Hành khách đeo khẩu trang rời khỏi khu vực cửa đến của sân bay quốc tế Kingsford Smith vào sáng 21/3, sau khi Australia thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không phải công dân và không có thẻ xanh nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại Sydney. Ảnh: Reuters.

Trước đó, chính phủ từng nói về kế hoạch lập “hành lang du lịch an toàn” đến New Zealand và các quốc gia khác kiểm soát được Covid-19. Tuy nhiên, ông Birmingham cho biết người dân không nên quá hy vọng vào dự án này. Người đứng đầu Bộ Du lịch cho biết, chính phủ vẫn đặt sức khỏe công dân lên hàng đầu.

Trong khi biên giới vẫn bị kiểm soát nghiêm ngặt, ông Birmingham cũng kêu gọi người dân cân nhắc một kỳ nghỉ tại nhà. Người dân Australia đã chi hơn 65 tỷ USD cho các kỳ nghỉ quốc tế vào năm 2019. Chính phủ muốn một số tiền tương tự như thế được người dân bỏ ra để thực hiện các kỳ nghỉ trong nước để thay thế. Thượng nghị sĩ Birmingham cho biết, những người có đủ khả năng đi du lịch trong thời điểm này nên cảm thấy đây là một “nghĩa vụ thể hiện lòng yêu nước”.

Australia là một trong những quốc gia đã ngăn chặn thành công lây lan nCoV. Một trong các biện pháp đưa ra để kiểm soát tình hình này là hạn chế du lịch quốc tế và thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt về giãn cách xã hội, kiểm dịch.

Australia có hơn 7.300 ca nhiễm nCoV và 102 trường hợp tử vong. Số ca lây nhiễm tăng mạnh nhất trong tháng 4, phần lớn xuất hiện ở Victoria, bang đông dân thứ hai.

Nguồn tin theo Vnexpress: https://vnexpress.net/australia-dong-bien-den-2021-4117390.html

(Theo Reuters)

 

SHARE

Bình luận đã bị đóng.