XU HƯỚNG XÉT DUYỆT HỒ SƠ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC NĂM 2020-2021

0
656
xu huong xet duyet ho so dinh cu uc
xu huong xet duyet ho so dinh cu uc

Năm 2020, với những biện pháp kịp thời, Úc nhanh chóng xử lý khủng hoảng vì Covid-19 hiệu quả và là một trong những quốc gia phòng chống dịch tốt nhất thế giới. Gần đây, Thủ tướng Morrison còn cho biết Úc sẽ đảm bảo quyền tiếp cận loại vaccine Covid-19 hứa hẹn nhất và cung cấp miễn phí cho toàn dânVì vậy, sau khi đại dịch đi qua, tấm hộ chiếu Úc sẽ càng thêm quyền lực mà nhiều gia đình nhà đầu tư mong muốn được sở hữu. Trong bối cảnh này, rất nhiều nhà đầu tư muốn biết liệu sẽ có những thay đổi về cách xét duyệt, hướng ưu tiên của chính phủ Úc để sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư Úc và đón đầu cơ hội.

Cập nhật những thay đổi có thể được áp dụng trong thời gian tới

  • Từ nay cho đến khi tình hình dịch Covid-19 ổn định hơn, Chính phủ Úc chỉ ưu tiên xét cấp visa cho những cá nhân đặc biệt, có thể đóng góp hiệu quả nhất cho sự hồi phục kinh tế của Úc sau đại dịch.
  • Tình hình xét duyệt hồ sơ của các bang: Hiện Tasmania và Victoria là hai tỉnh bang đang và sẽ sớm mở lại chương trình. Khả năng cao sẽ có những thay đổi trong việc xét duyệt hồ sơ đối với hai chương trình 188A và 132A.
  • Đối với hai chương trình: visa 188B và 188C: Đầu năm 2020, Chính phủ Úc đã xem xét đề xuất tăng tiền đầu tư. Hiện các bước tiếp theo của đề xuất này đang được cân nhắc để tiến hành cải cách chương trình theo hướng có lợi hơn cho Úc và giúp Úc phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Có thể thấy, hiện hai chương trình visa 188B và 188C với hình thức đầu tư là lựa chọn ổn định và chưa chịu ảnh hưởng của những thay đổi có thể được áp dụng trong việc xét duyệt hồ sơ. Trong đó, visa 188B với hình thức đầu tư trái phiếu Chính phủ, không ràng buộc bởi các điều kiện vận hành doanh nghiệp, là lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Đối với những nhà đầu tư cân nhắc visa 188A và 132A sẽ cần cập nhật thông tin thường xuyên để sẵn sàng nộp hồ sơ sau dịch, đảm bảo tỷ lệ thành công cao.

Lợi thế của chương trình đầu tư định cư Úc

Định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến Úc sinh sống, làm việc và học tập. Các lựa chọn phổ biến hiện nay là: Visa doanh nhân 188AVisa diện đầu tư trái phiếu 188BVisa đầu tư trọng yếu 188C và Visa doanh nhân tài năng 132A. Lựa chọn đầu tư định cư Úc, nhà đầu tư sẽ tận dụng được những ưu thế và quyền lợi sau:

  • Úc là quốc gia có chính sách phúc lợi, an sinh xã hội tiên tiến hàng đầu thế giới. Chính phủ Úc luôn chăm lo cho cuộc sống của người dân, đơn cử như việc sẽ cung cấp vaccine Covid-19 miễn phí cho toàn dân.
  • Được xin thường trú nhân vĩnh viễn (đối với các visa tạm trú) sau khi thỏa các điều kiện về kinh doanh/đầu tư và cư trú.
  • Hộ chiếu Úc là hộ chiếu quyền lực thứ 6 trên thế giới, cho phép tự do đi lại 183 nước.
  • Vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 23 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp visa đi cùng. Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT.
  • Khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ nhập tịch, hưởng đầy đủ quyền công dân Úc.

Australiavisa.vn theo IMM Group

Để tìm hiểu cụ thể hơn về các khả năng thay đổi của chương trình và cách thức tiếp nhận hồ sơ của từng bang, mời quý nhà đầu tư tham dự buổi tọa đàm trực tuyến do IMM Group tổ chức. Thời gian: Thứ Năm, ngày 17/09/2020. Từ 10:30 – 12:00 (giờ Việt Nam, GMT+7). Link tham dự tọa đàm trực tuyến định cư úc: “XU HƯỚNG XÉT DUYỆT HỒ SƠ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC NĂM 2020-2021”

SHARE

Bình luận đã bị đóng.