VÌ SAO ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC THU HÚT NHIỀU DOANH NHÂN VIỆT?

0
393

Các doanh nhân nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng lấy Visa đầu tư định cư Úc 188A thông qua đầu tư vận hành doanh nghiệp ở Úc. Cả gia đình sẽ được tự do sinh sống ở Úc và lên thường trú vĩnh viễn sau 2 năm.

Đầu tư định cư Úc

Trong những năm gần đây, số lượng nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào Úc theo diện định cư đang gia tăng nhanh chóng. Theo số liệu thống kê năm 2016 – 2020 của Bộ Nội vụ Úc, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 2 về số người nộp đơn xin visa 188 diện đầu tư/doanh nhân, chỉ sau Trung Quốc.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 2016 đến 2020, số nhà đầu tư Việt Nam nộp hồ sơ đầu tư định cư Úc diện visa 188 đã tăng gấp 3 lần, từ 73 hồ sơ (năm 2016) lên 205 hồ sơ (năm 2020). Có thể thấy việc đầu tư sang Úc để sinh sống và làm việc đang là xu hướng của các doanh nhân Việt Nam, do các điều kiện tham gia chương trình đều trong tầm tay và môi trường kinh doanh ở Úc có nhiều thuận lợi.


Lý do Úc là điểm đến đáng mơ ước để sinh sống và làm việc

Úc là quốc gia đứng thứ 12 thế giới về chỉ số tự do kinh tế (The index of economic freedom, số liệu năm 2022). Đồng thời, xứ sở chuột túi được Liên Hiệp Quốc xếp hạng 7 trong bảng báo cáo các quốc gia đáng đầu tư nhất thế giới năm 2020. Nước Úc vẫn luôn duy trì được môi trường thu hút đầu tư nước ngoài nhờ các yếu tố:

  • Vị trí địa lý thuận lợi, đẩy mạnh xuất nhập khẩu với khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
  • Là quốc gia tiên phong về công nghệ mới. Hệ thống luật bảo vệ bản quyền và tài sản trí tuệ được quy định chặt chẽ. Ưu đãi thuế quan cho các công trình nghiên cứu, khoa học công nghệ.
  • Luật bảo vệ doanh nghiệp rõ ràng, minh bạch, hướng tới sự phát triển bền vững của từng doanh nghiệp.
  • Đội ngũ lao động tay nghề cao. 40% lao động Úc có trình độ cao hoặc có bằng cấp từ Thạc sĩ trở lên.

Ngoài ra, Úc cũng là quốc gia đáng sống thứ 8 thế giới, theo Báo cáo về phát triển con người 2021-2022 của Liên Hiệp Quốc. Bảng xếp hạng này được dựa trên các yếu tố về tuổi thọ trung bình, chất lượng và môi trường sống, thị trường việc làm, hệ thống giáo dục phát triển… Định cư ở Úc, nhà đầu tư có thể tận hưởng cuộc sống chất lượng cao, với cơ sở vật chất, hạ tầng và hệ thống y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội hàng đầu thế giới.


Định cư Úc thông qua thành lập doanh nghiệp (diện 188A)

Visa định cư Úc diện Doanh nhân 188A dành cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh và có tổng tài sản đạt tối thiểu 1.250.000 AUD (~21 tỷ đồng), sang Úc để đầu tư và vận hành doanh nghiệp mới hoặc mua lại tại Úc với mức đầu tư từ 300.000 AUD (~4,9 tỷ đồng) trở lên.

Khi có Visa 188A, cả gia đình nhà đầu tư được tự do ra vào Úc, sinh sống, học tập và làm việc tại Úc. Sau khi vận hành doanh nghiệp tối thiểu 2 năm và đạt các yêu cầu theo quy định, nhà đầu tư sẽ được cấp  Visa định cư Úc vĩnh viễn 888A.


Ưu điểm nổi bật của Visa Úc diện doanh nhân 188A

  • Mức đầu tư chỉ từ 300.000 AUD, thấp nhất trong số các diện đầu tư định cư Úc.
  • Có thể xin lên thường trú Úc vĩnh viễn (Visa 888A) chỉ sau 2 năm, trong khi các chương trình khác của Úc yêu cầu 3-4 năm trở lên.

Nếu anh chị nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Úc diện doanh nhân 188A, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, để được đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi thấu hiểu và đặt ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng lòng tin nơi nhà đầu tư. Vì vậy, chúng tôi luôn tuân thủ chính sách bảo mật thông tin và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư Úc diện doanh nhân.

Australiavisa.vn theo Immgroup.com 

SHARE

Bình luận đã bị đóng.