Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút doanh nhân khắp thế giới

0
209

Đầu tư định cư Úc thu hút doanh nhân khắp thế giới

Úc nổi tiếng có nền y tế, giáo dục phát triển cùng chính sách phúc lợi xã hội tốt. Qua các chương trình đầu tư định cư Úc, nhiều doanh nhân đã đưa gia đình đến Úc sinh sống

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút doanh nhân khắp thế giới - IMM Group

Úc có nền kinh tế vững mạnh cùng đời sống chất lượng cao. Khí hậu dễ chịu và môi trường xanh, sạch hàng đầu khu vực. Giáo dục – y tế đều vượt trội với những tiêu chí chăm sóc toàn diện cho người dân. Tất cả những điều đó đã gọi mời doanh nhân khắp thế giới định cư Úc.


Đầu tư định cư Úc là chọn cuộc sống an toàn, thịnh vượng và cân bằng

Úc có mức tăng trưởng thu nhập hộ gia đình đứng thứ 3 trong OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế – bao gồm cả Mỹ, Anh, Canada, Đức…) năm 2021. Còn tính theo tài sản trung bình đầu người, Úc là nước giàu nhất thế giới. Nhờ sự thịnh vượng đó, người dân Úc được tự do tận hưởng tất cả những giá trị vật chất, tinh thần vượt trội, từ những thành phố đẳng cấp thế giới đến các vùng nông thôn tươi đẹp.

Úc cũng là nơi định cư lý tưởng cho các gia đình. Chương trình Paid Parental Leave giúp những ai mới có con được nghỉ phép hưởng lương để ở nhà chăm con. Ngoài ra, còn có khoản hỗ trợ chi phí gửi trẻ Child Care Subsidy. Nhờ đó, người lao động có thể cân bằng giữa công việc – cuộc sống và trẻ được đi học sớm.

Xã hội ở Úc đa dạng, cởi mở cùng với chính trị ổn định mang lại cho người dân sự an toàn và tự do. Đất nước này còn sở hữu bầu không khí trong lành và khí hậu dễ chịu khuyến khích các hoạt động ngoài trời.


Hệ thống y tế Úc toàn diện và miễn phí

Người dân Úc được chăm sóc y tế một cách chất lượng và kịp thời trong từng giai đoạn cuộc đời. Một thường trú nhân ở Úc chia sẻ chị được tầm soát ung thư miễn phí theo định kỳ vì thuộc nhóm tuổi nguy cơ. Úc đứng thứ 2 thế giới về khả năng ứng phó với rủi ro y tế và thứ 3 thế giới về năng lực của hệ thống y tế. Trong đại dịch COVID-19, công tác chống dịch của chính phủ Úc đã giúp hơn 40.000 bệnh nhân được cứu chữa kịp thời.

Mọi công dân và thường trú nhân Úc đều được hưởng gói hỗ trợ y tế Medicare. Với Medicare, bệnh nhân được khám chữa bệnh miễn phí và hỗ trợ chi phí dịch vụ. Ngoài ra còn có chương trình Pharmaceutical Benefits trợ giá hầu hết các loại thuốc. Theo thống kê, tuổi thọ người Úc cao hơn 2 năm so với mức trung bình các nước thành viên OECD.


Giáo dục chất lượng cao – yếu tố thu hút các gia đình

Trường học ở Úc được xếp vào nhóm tốt nhất thế giới. Năm 2022, OECD đã xếp hạng Úc đứng thứ 2 về chất lượng đào tạo trong khối. Hệ thống giáo dục công lập ở Úc miễn phí từ mầm non đến hết cấp ba. Sự hỗ trợ được chú trọng đến từng học sinh. Có chương trình nâng cao cho những em tài năng và cả kèm riêng cho những em cần phụ đạo thêm.

Học sinh Úc được xếp hạng trên mức trung bình của OECD về khả năng đọc, khoa học và toán. Nói về sự công bằng trong tiếp cận giáo dục giữa nam và nữ, Úc cũng đứng hàng đầu.

Hệ thống giáo dục sau phổ thông ở Úc có nhiều trường đẳng cấp thế giới. Quốc gia này xếp thứ 3 trên toàn cầu về số lượng trường đại học nằm trong top 100 của thế giới. Một số trường đại học nổi tiếng ở Úc gồm Monash, Melbourne, Đại học Quốc gia Australia…


Các chương trình đầu tư định cư Úc phổ biến

Đầu tư định cư Úc hiện có 3 chọn lựa phổ biến: visa 188A188B và 188C. Khi có visa, nhà đầu tư cùng gia đình có thể tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Úc. Con cái được miễn học phí trường công đến hết THPT và học phí đại học thấp hơn du học sinh. Lộ trình lên thường trú là sau tối thiểu 3 năm. Quốc tịch Úc, có thể lấy sau tối thiểu 5 năm, mang lại quyền tự do đi lại đến 186 quốc gia.

  • Visa định cư Úc diện doanh nhân (Visa 188A): 

    Yêu cầu đầu tư từ 300.000 AUD để thành lập, vận hành doanh nghiệp tại Úc tối thiểu 2 năm. Nhà đầu tư cần chứng minh có tổng giá trị tài sản đạt tối thiểu 1.250.000 AUD. Chương trình dành cho các doanh nhân có kinh nghiệm quản lý, vận hành kinh doanh phù hợp.

  • Visa định cư Úc diện đầu tư (Visa 188B): 

    Đầu tư 2.500.000 AUD vào các loại hình quỹ đầu tư Úc, cấu trúc theo quy định của chương trình. Chương trình dành cho các doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh hoặc đầu tư, năng lực tài chính cao. Visa 188B không yêu cầu kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc.

  • Visa định cư Úc diện đầu tư trọng yếu (Visa 188C): 

    Đầu tư 5.000.000 AUD vào các loại hình quỹ đầu tư Úc, cấu trúc theo quy định của chương trình. Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hay vận hành doanh nghiệp ở Úc.  Cũng không quy định độ tuổi đương đơn. Đây là chương trình có điều kiện đơn giản nhất.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư Úc diện doanh nhân

Australiavisa.vn theo Immgroup.com 

Bình luận đã bị đóng.