Úc mở cửa chào đón du học sinh đã tiêm vaccine từ 01/12/2021

0
264

Úc mở cửa chào đón du học sinh đã tiêm vaccine

Từ đầu tháng 12/2021, du học sinh quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 sẽ được tự do ra vào Úc mà không cần xin miễn trừ.

Trong thời gian qua, Chính phủ Úc siết chặt các quy định nhập cảnh nhằm kiểm soát dịch Covid-19. Cụ thể, chỉ những người nước ngoài thuộc các diện miễn trừ đặc biệt mới được phép vào Úc.

Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 12 năm 2021, Chính phủ Úc đã chính thức cho phép những những người có visa du học Úc, được tiêm phòng đầy đủ, có thể đến Úc mà không cần nộp đơn xin miễn trừ. Đây là một tin vui cho các du học sinh Úc, sau 18 tháng chờ đợi, có thể về thăm gia đình và trở lại Úc.

Một số quy định chi tiết cần lưu ý để nhập cảnh vào Úc theo diện visa du học:

  • Phải được tiêm đủ liều lượng của 1 loại vaccine Covid-19 đã được Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu của Úc (TGA) phê duyệt hoặc công nhận.
  • Có thị thực hợp lệ.
  • Cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng.
  • Xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo phương pháp PCR (Polymerase Chain Reaction) có giá trị trong vòng ba ngày kể từ thời điểm xét nghiệm đến khi nhập cảnh vào Úc.

Ngoài ra, du khách đến Úc cũng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà họ đến cũng như bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào khác mà họ dự định ghé thăm.

Các nước được Úc công nhận là “vùng an toàn” từ 01/12:

Từ 01/12, Nhật Bản và Hàn Quốc cùng Singapore và New Zealand, được Úc công nhận là “vùng an toàn”, có thể áp dụng Thoả thuận “Hành lang du lịch” (Travel Bubble). Thoả thuận này cho phép những công dân các nước trong danh sách này, được tiêm chủng đầy đủ nhập cảnh vào Úc, và không phải cách ly khi nhập cảnh.

Thời điểm ngày 01/12 giúp sinh viên có thể hoàn thành chương trình Dự bị chuyển tiếp (Pathway courses). Việc này giúp các sinh viên có thời gian chuẩn bị, sẵn sàng bắt đầu chương trình Đại học vào đầu năm 2022.

Thủ tướng Úc – Hon Scott Morrison, trong bài phát biểu ngày 22/11, đã tuyên bố rằng sự trở lại sắp tới của ​các sinh viên quốc tế đến Úc là “Một cột mốc quan trọng trên con đường trở về của chúng tôi”.

Việc mở cửa cho du học sinh là tín hiệu tích cực cho thấy nước Úc đã sẵn sàng chào đón người nhập cư trong thời gian gần nhất. Các nhà đầu tư có kế hoạch an cư, thành lập doanh nghiệp, hoặc đầu tư bất động sản Úc có thể an tâm tiếp tục các kế hoạch cho gia đình mình.

Tìm hiểu thêm:

  1. Các chương trình đầu tư định cư Úc.
  2. Chương trình tư vấn du học Úc.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư Úc diện doanh nhân.

Australiavisa.vn theo Immgroup.com

Bình luận đã bị đóng.