Trang phục nên mang theo khi du lịch Australia

0
566

Từ bờ biển dài cho đến những thành phố về đêm, trang phục phù hợp sẽ giúp du khách có chuyến đi thoải mái hơn.

Hằng năm Australia đón hơn 9 triệu lượt khách du lịch. Một số du khách thích các thành phố, số còn lại thì chọn các quần đảo và bãi biển nổi tiếng. Dưới đây là một số mẹo chuẩn bị trang phục, dựa theo những nơi mà bạn dự định du lịch tại đây.

Trang phục ở bắc Australia

Khu vực phía Tây Australia, một số nơi ở phía bắc và bang Queensland là những nơi có khí hậu nhiệt đới quanh năm. Nơi đây phân ra 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa là vào hè, khi độ ẩm lên cao và những cơn mưa cũng xuất hiện thường xuyên và đây cũng là mùa của sứa. Mùa khô là thời gian thích hợp nhất để thăm miền Bắc nước Australia.

Dép xỏ ngón thích hợp cho những ngày dạo chơi trên bãi biển. 

Từ Broome cho tới bãi biển Airlie, áo thun và quần shorts là trang phục thường ngày của tất cả mọi người. Người địa phương thậm chí còn mang dép xỏ ngón. Nếu bạn chỉ ghé thăm rặng san hô hay các khu rừng nhiệt đới tại Uluru, các món đồ thoáng mát và phù hợp với hoạt động ngoài trời là một gợi ý. Cụ thể như quần shorts, đồ chống nắng, đồ bơi và dép sandal.

Cho các buổi gặp mặt vào ban đêm, bạn có thể chuẩn bị áo sơ mi với quần short chon nam, váy và dép sandal cho nữ. Vào mùa đông, khi nhiệt độ hạ xuống đôi chút, bạn nên chuẩn bị thêm áo phông dài tay, áo khoác để giữ ấm cơ thể.

Khi ở các thành phố

Việc chuẩn bị trang phục cho các thành phố sẽ có đôi chút khác biệt tùy theo mùa. Cụ thể với thành phố Melbourne là nơi có mùa đông rõ ràng, quần jean, áo len, áo giữ ấm và ủng là những trang phục cần mang theo. Melbourne có thời tiết thất thường. Vì vậy du khách nên chuẩn bị áo mưa và dù.

Vào giai đoạn mùa hè, nhiệt độ tại các thành phố có thể tăng cao, áo thun và áo cánh cho nữ sẽ là những trang phục phù hợp nhất. Ngoài ra, cotton, vải thun linen là các chất liệu thích hợp cho mùa hè. Ở thành phố, đi dép xỏ ngón sẽ không phù hợp.

Mang giày khi đi dạo giúp bạn trông lịch sự hơn và đừng quên ô.

Trang phục tại câu lạc bộ đêm

Ở các câu lạc bộ đêm có những yêu cầu cụ thể về trang phục. Đối với đàn ông là quần dài, giày kín mũi với vớ và áo sơ mi. Đây cũng là quy định phổ biến ở các khách sạn, nhà hàng trên cả nước.

Nguồn: vnexpress.net

Bình luận đã bị đóng.