Tìm hiểu thường trú nhân Úc là gì?

0
819

Thường trú nhân Úc là gì? Quyền lợi của thường trú nhân như thế nào? Mời nhà đầu tư cùng đọc những chia sẻ của chuyên viên tư vấn định cư Úc về thường trú nhân và quyền lợi của thường trú nhân.

Thường trú nhân Úc là gì?

Thường trú nhân Úc là người công dân ngoài nước Úc và đang nắm giữ một loại visa thường trú Úc dài hạn. Các thường trú nhân có quyền được sinh sống, làm việc và học tập tại Úc không hạn chế và được hưởng hầu hết các quyền lợi y tế và nghĩa vụ của một công dân Úc. Tuy nhiên, chương trình cho vay hỗ trợ giáo dục – HELP (Higher Education Loan Programme) – chỉ dành riêng cho các công dân Úc

Quyền lợi của một thường trú nhân:

Thường trú nhân có hầu hết các quyền và quyền lợi của công dân Úc như: sinh sống, làm việc, học tập tại Úc, tuy nhiên vẫn có một số điểm khác nhau:

  • Công dân Úc có quyền tự do xuất nhập cảnh nước Úc. Tuy nhiên đối với thường trú nhân, nếu muốn đi du lịch quốc tế bạn phải đảm bảo mình vẫn có visa thường trú hợp lệ để quay lại Úc với tư cách thường trú nhân.
  • Thường trú nhân không có quyền tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử của chính phủ.

"<yoastmark

Chương trình lấy thường trú nhân Úc?

Hiện nay có rất nhiều chương trình để lấy visa tạm trú Úc và thường trú nhân, nhưng chương trình được các nhà đầu tư nhiều nhất là Visa Úc diện doanh nhân tài năng 132A.

Tại sao các nhà đầu tư lại chọn Visa 132A Úc diện doanh nhân tài năng :

  • Đây là chương trình lấy thường trú nhân, hưởng đầy đủ quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội… như công dân Úc, trừ quyền bầu cử. Được phép gia hạn sau mỗi 5 năm hoặc nhập tịch Úc nếu đáp ứng đủ điều kiện.
  • Mức đầu tư 31,8 tỷ đồng (2 triệu AUD).
  • Quyền lợi của chương trình này Visa Úc 132A:
  • Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp thường trú nhân.
  • Cả gia đình hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội…
  • Được đăng ký hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Chính phủ Úc. Người có thẻ Medicare sẽ được hỗ trợ chi phí các dịch vụ y tế như: mua thuốc giá thấp, điều trị và ăn ở miễn phí tại các bệnh viện công.
  • Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học, cao học với mức phí như người bản xứ.
  • Sau tối thiểu 4 năm cư trú ở Úc, không vắng mặt ở Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn, riêng 1 năm trước ngày nộp đơn không vắng mặt ở Úc 90 ngày; nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc.

Nhà đầu tư xem chi tiết chương trình Visa 132A Úc tại đây.

Trên là các chia sẻ của chuyên gia tư vấn định cư Úc về thường trú Úc và con đường để lấy thường trú nhân Úc. Nhà đầu tư còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp để lại thông tin bên dưới chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại để hỗ trợ.

Bình luận đã bị đóng.