Robinson ‘phiên bản triệu phú’ tiết lộ mẹo tự cách ly

0
652
Robinson 'phiên bản triệu phú' tiết lộ mẹo tự cách ly
Robinson 'phiên bản triệu phú' tiết lộ mẹo tự cách ly

AUSTRALIA – Nhiều người “phát cuồng” vì phải sống cách ly do Covid-19 bùng phát, nhưng đó không phải vấn đề của David Glasheen.

David Glasheen, được mệnh danh “Triệu phú hoang đảo”, sống 23 năm một mình trên đảo hoang Restoration. Giờ đây, ông như “chuyên gia” về giãn cách xã hội khi chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích về việc sống sót trong tháng ngày tự cô lập với những người đang gặp khó khăn vì cách ly khắp thế giới.

David Glasheen yêu thích cuộc sống ở đảo hoang. Ảnh: BBC.

Cựu triệu phú chứng khoán yêu thích cuộc sống ở đảo hoang và gọi nơi đây là thiên đường. Ông cho biết không nghĩ nhiều về tương lai, vì cuối cùng ai rồi cũng sẽ chết. Ảnh: BBC.

Theo đó, để giữ cho mình không cảm thấy buồn chán và luôn bận rộn, Glasheen dành thời gian để đọc sách, chơi cờ cùng với hai “người bạn” hình nộm. Việc này giúp Robinson Crusoe “phiên bản triệu phú” tránh khỏi sự cô đơn khi chỉ có một mình và hoàn toàn cách ly khỏi xã hội.

Cũng giống mọi người trong thời giãn cách này, ông không gặp được người thân yêu, bạn bè. Nhưng đổi lại, Glasheen vẫn giữ kết nối với họ. Ông thường xuyên trao đổi, trò chuyện với mọi người qua internet. Để làm được điều này, Glasheen phải sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện.

Glasheen bắt đầu cuộc sống như một Robinson Crusoe vào năm 1997. Khi đó, ông đã từ bỏ cuộc sống của nhà môi giới chứng khoán triệu phú và chuyển tới đảo hoang ngoài khơi phía bắc Australia. Hành trang ông mang theo năm ấy là một chiếc vali nhỏ với vài chiếc áo sơ mi, quần shorts, đồ bơi, đèn pin, nhiều sách, một lọ đựng bột ớt và đồ dùng vệ sinh cá nhân để sinh tồn.

Glasheen nói rằng đã đọc sách và xem các bộ phim về chủ đề sinh tồn. “Hãy bắt đầu bằng việc cắm trại. Bạn sẽ sớm phát hiện ra điều bạn thực sự cần so với thứ bạn nghĩ là bạn cần”. Ông cũng thích cuộc sống này vì sự yên bình, an toàn và đầy đủ.

Hàng ngày, ông sống bằng cách săn bắn, hái lượm và chỉ đi mua sắm mỗi năm một lần. Khi đó, Glasheen đi thuyền đến Cairns (thành phố viễn bắc của bang Queensland, Australia), mua một số đồ đóng hộp và đồ khô để có thể ăn được hàng tháng. Ngoài ra, ông câu cá để kiếm thêm thức ăn, hứng nước mưa để uống và thậm chí còn tự nấu bia.

Điều Glasheen hy vọng ở hiện tại là sẽ tìm được một người đồng hành cùng mình trên hoang đảo, vào một ngày nào đó.

(Theo Daily Star)

 

 

 

SHARE

Bình luận đã bị đóng.