Những du học sinh thi Hoa hậu Việt Nam

0
345

Hà Thi, Quỳnh Hoa… học đại học ở Hà Lan, Australia nhưng về nước tránh dịch, sau đó đăng ký thi hoa hậu.

Phạm Thị Hà Thi, sinh năm 2001, là sinh viên năm nhất Đại học Erasmus University Rotterdam - xếp hạng 197 trong top đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng của QS Global World Ranking). Vì dịch, cô về Việt Nam để tiếp tục học online, sau đó đăng ký thi hoa hậu để có thêm trải nghiệm sống và rèn luyện các kỹ năng mềm.

Phạm Thị Hà Thi, sinh năm 2001, là sinh viên năm nhất Đại học Erasmus University Rotterdam – xếp hạng 197 trong top đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng của QS Global World Ranking). Vì dịch, cô về Việt Nam tiếp tục học online, sau đó đăng ký thi hoa hậu để có thêm trải nghiệm sống và rèn luyện các kỹ năng mềm.

Người đẹp là cựu học sinh chuyên Sử Trung học Phổ thông Hà Nội - Amsterdam. Cô là học sinh giỏi 12 năm liền, giải ba kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử, thi đỗ vào Học viện Ngoại giao và vài trường đại học khác. Cô đạt 7.0 điểm IELTS và 600/800 điểm SAT trong lần thi đầu tiên (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa trong hệ thống giáo dục Mỹ, được sử dụng để xét tuyển đại học). Bất lợi của Hà Thi là chiều cao 1,65 m.

Người đẹp là cựu học sinh chuyên Sử Trung học Phổ thông Hà Nội – Amsterdam. Cô là học sinh giỏi 12 năm liền, giải ba kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử, thi đỗ vào Học viện Ngoại giao và vài trường đại học khác. Cô đạt 7.0 điểm IELTS và 600/800 điểm SAT trong lần thi đầu tiên (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa trong hệ thống giáo dục Mỹ, được sử dụng để xét tuyển đại học). Hà Thi cao 1,65 m.

Phù Bảo Nghi sinh năm 2001, thuộc nhóm thí sinh có thành tích học tập tốt nhất của vòng sơ tuyển. Cô đạt điểm thi TOEFL IBT 107/120. Sau khi tốt nghiệp THPT tại trường American International School (TP HCM), cô trúng tuyển ba trường ở Mỹ: Hult International Business School, University of New Hampshire và University of Massachusetts Boston. Cô chọn theo học tại Hult International Business School với học bổng trị giá 20.000 USD một năm. Nơi này được xếp hạng 44 trong top trường giáo dục kinh tế tốt nhất thế giới, hạng 23 các trường kinh tế tốt nhất ở Mỹ (Economist Intelligence Unit bình chọn).

Phù Bảo Nghi sinh năm 2001, thuộc nhóm thí sinh có thành tích học tập tốt nhất của vòng sơ tuyển. Cô đạt điểm thi TOEFL IBT 107/120. Sau khi tốt nghiệp THPT American International School (TP HCM), cô trúng tuyển ba trường ở Mỹ: Hult International Business School, University of New Hampshire và University of Massachusetts Boston. Cô chọn theo học tại Hult International Business School với học bổng trị giá 20.000 USD một năm. Trường cô được xếp hạng 44 trong top trường giáo dục kinh tế tốt nhất thế giới, hạng 23 các trường kinh tế tốt nhất ở Mỹ (Economist Intelligence Unit bình chọn).

Người đẹp chưa kịp sang Mỹ nhập học thì dịch xảy ra. Cô cho biết mình sẽ học online theo quy định mới của nhà trường và sắp xếp thời gian đi thi nhan sắc. Bảo Nghi cho biết mục tiêu của cô là có mặt trong Top 3 và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng.

Người đẹp chưa kịp sang Mỹ nhập học thì dịch xảy ra. Cô cho biết mình sẽ học online theo quy định mới của nhà trường và sắp xếp thời gian đi thi nhan sắc. Bảo Nghi cho biết mục tiêu của cô là có mặt trong Top 3 và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng. Cô cao 1,7 m, nặng 55 kg, số đo ba vòng 86-66-97 cm.

Đỗ Phương Anh sinh năm 2001, đến từ Quảng Ninh. Cô cao 1,68 m, số đo ba vòng 84-64-94 cm, nặng 50 kg. Cô đang du học Đại học Thành Đô, Trung Quốc. Vì dịch, người đẹp chưa thể trở lại trường từ sau Tết đến nay. Trước khi thi hoa hậu, cô từng giành giải Quán quân cuộc thi Học sinh thanh lịch THPT Trần Nhân Tông, Quảng Ninh năm 2019.

Đỗ Phương Anh sinh năm 2001, đến từ Quảng Ninh. Cô cao 1,68 m, số đo ba vòng 84-64-94 cm. Cô đang du học Đại học Thành Đô, Trung Quốc. Vì dịch, người đẹp chưa thể trở lại trường từ sau Tết đến nay. Trước khi thi hoa hậu, cô từng giành giải Quán quân cuộc thi Học sinh thanh lịch THPT Trần Nhân Tông, Quảng Ninh năm 2019.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Phương Anh dự định gác giấc mơ du học, nộp đơn xét tuyển vào một đại học ở Việt Nam. Hiện tại, cô duy trì cân nặng 50 kg và tích cực tự tập đi catwalk trên giày cao gót.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Phương Anh dự định gác giấc mơ du học, nộp đơn xét tuyển vào một đại học ở Việt Nam. Hiện tại, để chuẩn bị cho cuộc thi, cô duy trì cân nặng 50 kg và tích cực tập catwalk trên giày cao gót.

Đặng Quỳnh Hoa sinh năm 2000, cao 1,7 m, đến từ Hà Nội. Cao 1,70 m, Đặng Quỳnh Hoa có vóc dáng đẹp, gương mặt sáng. Cô hiện là sinh viên trường Blumountains Iter Hotel Management School, chuyên ngành quản lý khách sạn tại Australia. Cô đi du học từ đầu năm lớp 12 với mong muốn được cải thiện kỹ năng ngoại ngữ sớm. Trong quá hình học, cô từng đi thực tập tại khách sạn năm sao tại Sydney.

Đặng Quỳnh Hoa sinh năm 2000, cao 1,7 m, đến từ Hà Nội. Cô hiện là sinh viên trường Blumountains Iter Hotel Management School, chuyên ngành Quản lý khách sạn tại Australia. Cô du học từ đầu năm lớp 12 với mong muốn được cải thiện kỹ năng ngoại ngữ sớm. Trong quá hình học, cô từng đi thực tập tại khách sạn năm sao tại Sydney.

Quỳnh Hoa chỉ còn sáu tháng nữa là tốt nghiệp đại học. Nhưng vì dịch, cô phải ngưng việc học để về nước. Nhờ vậy, cô có thể thử sức với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, sớm hơn so với dự kiến.

Quỳnh Hoa chỉ còn sáu tháng nữa là tốt nghiệp đại học. Nhưng vì dịch, cô phải ngưng việc học để về nước. Nhờ vậy, cô có thể thử sức với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, sớm hơn so với dự kiến. Cô được khán giả khen có vóc dáng đẹp, gương mặt sáng.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 dự kiến hoãn đến cuối năm do Covid-19. Ban tổ chức thông báo gia hạn thời gian nộp hồ sơ ở khu vực miền Nam từ ngày 7/8 lên 25/9, miền Bắc từ ngày 29/8 lên 26/10. Sáu thành viên giám khảo gồm Hoa hậu Hà Kiều Anh, Đỗ Mỹ Linh, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà thơ – nhà báo Hữu Việt, Giáo sư – tiến sĩ Hoàng Tử Hùng (giám khảo nhân trắc học).

SHARE

Bình luận đã bị đóng.