VnExpress – Khách quốc tế vào Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính

0
780

Khách quốc tế vào Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính

Tin vui cho khách du lịch quốc tế, người nhập cảnh vào Việt Nam cần có kết quả xét nghiệm nCoV âm tính bằng RT-PCR hoặc test nhanh, khai báo y tế, sử dụng PC Covid-19.

Khách quốc tế ở khu nghỉ dưỡng biệt lập tại Sa Pa, Lào Cai năm 2019. Ảnh: Topas Ecolodge

Tối 15/3, Bộ Y tế công bố hướng dẫn mới nhất về quy định phòng, chống dịch với người nhập cảnh Việt Nam.

Cụ thể hướng dẫn mới nhất là:

Theo đó, người nhập cảnh theo đường hàng không cần kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP. Phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên cũng được công nhận, có giá trị trong 24 giờ trước khi xuất cảnh.

Người nhập cảnh đường bộ, đường thủy, đường sắt áp dụng quy định tương tự. Trong trường hợp chưa có xét nghiệm thì trong 24 giờ đầu từ khi nhập cảnh, họ phải thực hiện xét nghiệm. Nếu âm tính, họ có thể rời khỏi nơi lưu trú (nhà riêng, khách sạn…). Trẻ em dưới 2 tuổi không bắt buộc xét nghiệm và đi theo bố mẹ.

Trong 10 ngày đầu, khách nhập cảnh cần tự theo dõi sức khỏe và báo với cơ sở y tế gần nhất nếu có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.

Những người chưa có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trước khi xuất cảnh, từ cửa khẩu về nơi lưu trú hạn chế dừng tiếp xúc với người khác.

Sau khi nhập cảnh, khách quốc tế thực hiện khai báo y tế và sử dụng ứng dụng PC-Covid suốt thời gian lưu trú ở Việt Nam. Nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng… ở cửa khẩu, cần báo cho cơ quan y tế.

Sau khi Việt Nam công bố mở cửa du lịch hoàn toàn vào ngày 15/3, mọi khách du lịch quốc tế nhập cảnh Việt Nam sẽ áp dụng các quy định kể trên từ hôm nay. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ ban thành thêm các hướng dẫn cụ thể hơn đối với khách du lịch quốc tế.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư Úc diện doanh nhân.

Australiavisa.vn theo VnExpress

SHARE

Bình luận đã bị đóng.