Đi nghỉ dưỡng dù biết nhiễm nCoV

0
1137

AUSTRALIA – Du khách Anh bị chỉ trích vì bay đến điểm du lịch ngay sau khi biết mình dương tính với nCoV, thay vì tự cách ly.

Bài viết liên quan: Australia thiếu hóa chất xét nghiệm nCoV

Một phụ nữ Anh 36 tuổi, nghỉ dưỡng ở Queensland trong gần một tuần. Người này biết kết quả dương tính với nCoV ở Sydney, New South Wales (NSW) trước khi đến đảo Hamilton, Queensland vào 14/3.

Cơ quan y tế của bang NSW đã liên lạc với các đối tác ở Queensland để theo dõi người phụ nữ trên bãi biển vào ngày 15/3, Courier Mail đưa tin.

Du khách này cách ly qua đêm trên đảo trước khi được đưa lên thuyền đến thành phố Mackay, Queensland và đang nằm bệnh viện. Bệnh nhân cho biết, cô không hiểu hướng dẫn của cơ quan y tế khi nhận được kết quả xét nghiệm.

Người phát ngôn của chính quyền đảo Hamilton đã xác nhận trường hợp du khách nhiễm nCoV trên và nhắc nhở bất cứ ai đến hòn đảo này đều cần tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo của chính phủ và cơ quan y tế trong thời gian bất ổn này.

Người phát ngôn của cơ quan y tế Queensland cho biết không cần đóng đảo Hamilton vì sự cố này có ‘rủi ro rất thấp’. Ca nhiễm virus mới được thống kê vào số bệnh nhân của NSW.

Cơ quan y tế Australia yêu cầu bất cứ ai được xét nghiệm nCoV nên cách ly trong khi chờ kết quả. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sau đó được yêu cầu cách ly tại nhà trong 14 ngày, nếu họ không bệnh quá nặng để nhập viện.

Đến nay xứ sở chuột túi ghi nhận 452 trường hợp nhiễm bệnh và 5 ca tử vong vì nCoV, trong đó 78 trường hợp dương tính với virus là người ở Queensland.

Nguồn: https://vnexpress.net/du-lich/di-nghi-duong-du-biet-nhiem-ncov-4070898.html

Tin tức cho nhà đầu tư Úc:  Visa 188B Diện Đầu Tư Trái Phiếu

SHARE

Bình luận đã bị đóng.