ĐẦU TƯ QUỸ THU NHẬP ỔN ĐỊNH, DỰ TRỮ MỘT PHẦN TÀI SẢN Ở NƯỚC NGOÀI

0
295

ĐẦU TƯ QUỸ THU NHẬP ỔN ĐỊNH

Đầu tư ra nước ngoài như cách để phân bổ một phần tài sản dự trữ bằng các đồng ngoại tệ có giá trị ổn định như đồng đô-la Mỹ hay đô-la Úc đang trở thành xu hướng đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Và thực hiện đầu tư thông qua các quỹ đầu tư uy tín tại hai quốc gia này là một phương thức hiệu quả.

Trong nền kinh tế phát triển và toàn cầu hóa ngày nay, việc đầu tư ra nước ngoài không còn bị giới hạn trong các công ty, tổ chức nữa, mà đã mở rộng cơ hội ra cho từng cá nhân với nhiều hình thức và kênh đầu tư đa dạng. Các doanh nhân, nhà đầu tư thành đạt tại Việt Nam, sở hữu nhiều tài sản, đang có xu hướng đầu tư sang các nước có nền kinh tế phát triển ổn định như MỹÚc, để đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm phân tán rủi ro, và dự trữ một phần tài sản dưới dạng ngoại tệ.

Tình hình kinh tế khó khăn hiện tại ở Việt Nam đã chứng minh xu thế này là cần thiết để bảo toàn tài sản tích lũy qua nhiều năm của mỗi gia đình, đồng thời tạo ra thêm một nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo cho những kế hoạch tương lai.

Đầu tư quỹ nước ngoài là lựa chọn hiệu quả

Đầu tư kinh doanh ở một thị trường mới chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn. Đầu tiên có thể kể đến việc cần tìm hiểu phân tích thị trường để có những đánh giá chính xác và đưa ra những lựa chọn đầu tư đúng đắn. Sau đó, nhà đầu tư có thể cần phải quản lý và theo dõi việc vận hành khoản đầu tư kinh doanh liên tục để đảm bảo tính hiệu quả… Tùy vào dự định và mong muốn của mình, mỗi nhà đầu tư sẽ có cách tiếp cận thị trường và chiến lược đầu tư khác nhau.

Đối với các anh chị nhà đầu tư vẫn muốn tập trung vào việc kinh doanh đầu tư của mình tại Việt Nam cho mục đích tăng trưởng nguồn vốn và tài sản của gia đình, thì thực hiện đầu tư nước ngoài thông qua các quỹ đầu tư sẽ là giải pháp hiệu quả cho nhu cầu dự trữ, bảo toàn tài sản ở nước ngoài với một mức sinh lời ổn định.

Đầu tư quỹ rất thịnh hành, chiếm đa số vốn đầu tư trên thị trường ở các nước phát triển như Mỹ và Úc vì có khuôn khổ luật pháp kiểm soát rất nghiêm ngặt, chặt chẽ.

Những lợi thế vượt trội của Quỹ đầu tư Mỹ, Úc:

 • Tận dụng sự am hiểu thị trường địa phương của các quỹ đầu tư bản địa, giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn có được kết quả đầu tư tốt
 • Quỹ sẽ thay mặt nhà đầu tư, theo dõi vận hành nguồn vốn trong suốt quá trình đầu tư, và báo cáo tình hình hoạt động định kỳ thường xuyên.
 • Tận dụng được nguồn kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm phong phú khác nhau từ nhiều chuyên gia kết hợp lại, hình thành tư duy và chiến lược đầu tư hiệu quả hơn.
 • Tổng vốn đầu tư của quỹ lớn hơn, giúp tất cả các nhà đầu tư cùng tiếp cận được những cơ hội đầu tư lớn hơn, có khả năng sinh lời cao hơn.
 • Danh mục của quỹ đầu tư sẽ đa dạng hơn của từng cá nhân, rủi ro được phân tán tốt hơn và nguồn thu nhập được đảm bảo ổn định hơn.
 • Quy trình thẩm định, phân tích đánh giá bài bản, chuyên nghiệp trước khi đưa ra quyết định đầu tư, giúp kiểm soát rủi ro và sử dụng đồng vốn hiệu quả nhất.

Thực tế, nhiều nhà đầu tư của IMM Group đã thực hiện đầu tư vào các quỹ đầu tư tại Mỹ và Úc được quản lý bởi các đối tác uy tín của IMM Group tại hai quốc gia này và đang rất hài lòng về số lợi nhuận quỹ đã phân phối vào mỗi kỳ báo cáo.

Những cơ hội đầu tư hấp dẫn

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế của tất cả các quốc gia toàn cầu. Tuy nhiên, với sức mạnh kinh tế và nền y học tiên tiến, các nước phát triển như MỹÚc đã phó ứng rất nhanh. Chính phủ các nước này đã có những chính sách hỗ trợ kịp thời để duy trì được nền kinh tế của mình tương đối ổn định.

Trong năm vừa qua nhiều quỹ đầu tư đối tác của IMM Group tại hai nước này vẫn có kết quả hoạt động tốt, thậm chí còn có lợi nhuận cao hơn bình thường. Điều này là nhờ những chiến lược điều chỉnh hợp lý, nắm bắt được thời cơ trong tình hình biến động.

1. Quỹ đầu tư bất động sản Mỹ cao cấp: One World Capital

Bất động sản cao cấp tại các thành phố lớn nhất của Mỹ đang được chào bán với mức giá ưu đãi chưa từng có, đã được chứng minh là có sức bật tăng trở lại rất nhanh qua các giai đoạn kinh tế khó khăn trong quá khứ do nhu cầu thuê ở, du lịch, công tác luôn rất cao tại đây. Trong bối cảnh nước Mỹ và nhiều nước trên thế giới đã đạt tỷ lệ tiêm phòng covid-19 cao, các thành phố sẵn sàng khôi phục kinh tế và tiếp tục tăng trưởng, đây có thể xem là cơ hội hiếm có mà anh chị có thể nắm bắt cùng quỹ đầu tư One World Capital.

Các điều khoản chính của quỹ:
Lĩnh vực đầu tư 
 • Căn hộ cao cấp cho thuê
Mức đầu tư tối thiểu
 • 50.000 USD (~ 1,15 tỷ đồng)
Lợi nhuận mục tiêu
 • 10%/năm
Thời gian đầu tư
 • 3 năm
Ưu điểm
 • Lợi nhuận cao. Vốn đầu tư thấp. Thời gian đầu tư ngắn.


2. Quỹ phát triển chung cư Mỹ: EB5 Capital

Trong 5 năm trở lại đây, những gia đình trẻ tại các thành phố lớn đông dân của Mỹ đang có xu hướng chọn thuê các căn hộ chung cư để ở lâu dài thay vì dành dụm tiền để mua một căn nhà cho mình.

Tác động của dịch Covid càng làm xu hướng này tăng mạnh hơn, đồng thời tạo một sự dịch chuyển khỏi trung tâm thành phố đông đúc và phân tán ra các khu dân cư tiếp giáp trung tâm. Quỹ EB5 Capital với kinh nghiệm dày dặn đầu tư vào nhiều dự án chung cư, tập trung nắm bắt xu thế này và đang tiếp tục huy động vốn từ các nhà đầu tư.

Các điều khoản chính của quỹ:
Lĩnh vực đầu tư
 • Dự án bất động sản chung cư
Mức đầu tư tối thiểu
 • 100.000 USD (~ 2,3 tỷ đồng)
Thời gian đầu tư
 • 5-7 năm
Lợi nhuận mục tiêu
 • 8-10%/năm
Lợi nhuận ưu tiên
 • 5%/năm
Ưu điểm
 • Lợi nhuận cao. Ổn định. Uy tín quỹ đầu tư EB5.

3. Quỹ các công ty đang phát triển Úc: Prime Value

Được quản lý bởi Prime Value, một trong những công ty quản lý tài sản và đầu tư lâu đời và uy tín nhất tại Úc. zQuỹ được thành lập từ tháng 10/2015, có quá trình phát triển ổn định với lợi nhuận trung bình đạt 13,3%/năm. Với sự dày dặn kinh nghiệm của mình trên thị trường chứng khoán Úc, trong năm tài chính vừa qua (01/07/2020 – 30/06/2021), quỹ đã tận dụng được sự biến động của thị trường và chốt mức lợi nhuận ấn tượng 48,1%.

Các điều khoản chính của quỹ:
Lĩnh vực đầu tư
 • Đầu tư vào 25-50 công ty mới nổi trên sàn chứng khoán Úc (không thuộc top 100 công ty) có chất lượng cao, đang phát triển mạnh.
Mức đầu tư tối thiểu
 • 100.000 AUD (~1,750 tỷ đồng).
Thời gian đầu tư khuyến nghị
 • Từ 3 năm trở lên, nhưng có tính thanh khoản tương đối cao
Lợi nhuận thực tế
 • ~ 13,3% /năm
Ưu điểm
 • Lợi nhuận cao. Ổn định. Thành tích dày dặn.

4. Quỹ trang trại bò sữa Úc : Prime Value

Quỹ đang sở hữu 2 nông trại bò sữa – sản phẩm nổi tiếng của Úc, với giá trị đến 10 triệu AUD ở Victoria và Tasmania, diện tích 300-700 ha, và đang tiến hành thu mua tiếp 3 nông trại khác tại các khu vực có vị trí chiến lược, có lượng mưa cao và lưu thông hàng hóa thuận tiện.

Do là mặt hàng thiết yếu, ngành công nghiệp sữa không bị ảnh hưởng ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch covid-19. Các nông trại vẫn đang tạo thu nhập thường xuyên cho quỹ từ việc bán sữa với mức giá tốt và ổn định, do nhu cầu trong nước và xuất khẩu liên tục tăng mạnh trong khi nguồn cung chưa đáp ứng đủ cầu. Nông nghiệp còn là lĩnh vực chiến lược được Chính phủ Úc quan tâm và ưu tiên phát triển.

Các điều khoản chính của quỹ:
Lĩnh vực đầu tư
 • Nông trại bò sữa Úc phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu
Mức đầu tư tối thiểu
 • 100.000 AUD (~1,750 tỷ đồng).
Thời gian đầu tư
 • 5-7 năm
Lợi nhuận thực tế
 • ~12% / năm
Ưu điểm
 • Lợi nhuận cao. Ổn định. Ngành hàng thiết yếu được ưu tiên

IMM Group vẫn còn nhiều quỹ đầu tư hấp dẫn khác bên cạnh các quỹ trên đây, anh chị có thể liên hệ, trao đổi chi tiết hơn với các chuyên viên về nhu cầu và mục tiêu đầu tư của mình để được tư vấn quỹ đầu tư phù hợp nhất.

Đầu tư quỹ tại Úc còn là cơ hội để cả gia đình định cư Úc

Ngoài việc giúp nhà đầu tư phân bổ một phần tài sản ở nước ngoài với mức thu nhập ổn định, hình thức đầu tư quỹ tại Úc còn có thể giúp cả gia đình định cư Úc, trở thành thường trú nhân và nhập quốc tịch Úc thông qua chương trình đầu tư định cư diện đầu tư 188B, hoặc diện đầu tư trọng yếu 188C.

Nếu nhà đầu tư có ý định kết hợp kế hoạch định cư thì cần lưu ý chọn những loại hình quỹ và phân bổ tỷ lệ vốn tuân thủ đúng quy định của chương trình và đáp ứng một số tiêu chí khác của từng diện định cư.

Lợi ích của việc đầu tư quỹ

Đầu tư quỹ giúp con đường dẫn đến thường trú nhân và sau đó là nhập quốc tịch Úc của nhà đầu tư cùng gia đình đơn giản, thoải mái hơn rất nhiều. Đội ngũ chuyên gia của các quỹ đầu tư sẽ thực hiện mọi công việc cần thiết một cách chuyên nghiệp, hiệu quả nhất. Nhà đầu tư chỉ phải duy trì khoản đầu tư đến khi được cấp Visa 888 (sớm nhất là 3 năm), gần như không phải làm gì mà còn tạo ra được dòng thu nhập ổn định cho cuộc sống mới tại Úc.

Đây là sự khác biệt và ưu điểm lớn khi so với các chương trình định cư diện doanh nhân ở nhiều nước, thường yêu cầu nhà đầu tư phải thành lập và tham gia quản lý vận hành doanh nghiệp thường xuyên để đạt được mức doanh thu nhất định, và còn nhiều điều kiện khác liên quan đến kinh nghiệm quản lý, sở hữu doanh nghiệp, bằng cấp, tiếng Anh… có thể gây nhiều trở ngại cho nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư Úc diện doanh nhân.

Australiavisa.vn theo Immgroup.com    

SHARE

Bình luận đã bị đóng.