Đầu Tư Lấy Thẻ Thường Trú, Quốc Tịch Thứ Hai là gì? Có các chương trình nào?

0
350

Đầu Tư Lấy Thẻ Thường Trú, Quốc Tịch Thứ Hai là gì? Có các chương trình nào?

Gia sản của bố mẹ dành cho con. Đặc quyền công dân toàn cầu mà cá nhân có thể đầu tư cho bản thân mình.  

Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư lấy quốc tịch thứ 2

Lý do ngày càng nhiều người Việt lấy thêm Visa, quốc tịch thứ 2

 • Lấy Visa, hộ chiếu quyền lực để tự do đi lại nước ngoài mà không cần phải xin Visa mỗi lần đi.
 • Cho gia đình (vợ chồng, con cái, bố mẹ..) hưởng quyền lợi của người nước ngoài. Tự do sinh sống, học tập và làm việc và nhận các phúc lợi an sinh xã hội, chất lượng cuộc sống tốt nhất.
 • Cùng với việc đầu tư này, các cá nhân có thể đa dạng danh mục, phân bổ tài sản ra nước ngoài dưới dạng đồng Dollar, Euro.
 • Một số chương trình cụ thể còn có thêm các quyền lợi riêng: như chương trình châu Âu, chỉ cần có visa, quốc tịch 1 nước là có quyền tự do đi lại, thậm chí là sinh sống các nước châu Âu khác. Với Grenada, Dominica và Saint Kitts, nhà đầu tư sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi và không cần đóng thuế thu nhập toàn cầu, thuế thừa kế, thuế cho tặng…
 • Một số doanh nghiệp dùng đây như là 1 đặc quyền, món quà lớn hơn hiện kim, dành tặng các lãnh đạo cấp cao của mình.

Các chương trình lấy quyền thường trú, quốc tịch tốt nhất

Mỗi chương trình đều có những quyền lợi, ưu thế riêng và cũng có các hạn chế nhất định. Nhà đầu tư có thể liên hệ chuyên viên tư vấn IMM Group để giúp đỡ theo nhu cầu, mục đích của mình và yêu cầu của chương trình.

1. Định cư Mỹ

Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5
 • EB-5 là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ trực tiếp chính thống có lộ trình gọn gàng và an toàn nhất (không đi qua nhiều bước và không đi đường vòng).
 • Hình thức: Đầu tư vào các dự án thỏa yêu cầu của Chính phủ Mỹ, tạo ra đủ 10 việc làm cho người bản xứ.
 • Thời gian đạt mục tiêu: Hiện đang giảm chỉ còn khoảng dưới 3 năm.
Visa sang Mỹ nhanh E-2
 • Được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ trong khoảng thời gian visa được cấp (trung bình 5 năm một lần). Được gia hạn tiếp visa không giới hạn số lần.
 • Hình thức: 2 bước, thực hiện nhanh trong vòng 1 năm:
  Bước 1: đầu tư lấy quốc tịch 1 trong 3 nước (Grenada, Turkey, Montenegro) để thoả điều kiện E-2.
  Bước 2: Đầu tư nhà hàng Pizza ở Mỹ.

2. Định cư Úc

Các chương trình đầu tư định cư Úc hướng đến đối tượng là các doanh nhân kinh nghiệm hoặc các nhà đầu tư có năng lực tài chính. Có 2 nhóm chính:

 • Diện doanh nhân 188Ađầu tư mở mới/mua lại một doanh nghiệp ở Úc. Yêu cầu là doanh nhân có kinh nghiệm ở Việt Nam, và phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể sau khi sang Úc.
 • Diện đầu tư 188B188C: đầu tư vào các quỹ đầu tư hợp lệ theo quy định của Chính phủ Úc. Không cần phải vận hành doanh nghiệp như diện doanh nhân, nhưng có mức đầu tư cao hơn. Trong đó, diện 188C có mức đầu tư cao nhất nhưng nhà đầu tư sẽ không bị giới hạn tuổi và không cần đạt thang điểm di trú.

3. Định cư Canada

Có 2 diện đầu tư chính:

Các chương trình Canada hướng đến đối tượng là chủ doanh nghiệp, doanh nhân tài năng đến định cư tại Canada để mua lại hoặc vận hành doanh nghiệp mới tại Tỉnh bang.

4. Đầu tư lấy quyền cư trú, tự do đi lại châu Âu 

  • Chỉ cần sở hữu bất động sản thoả quy định, không cần đầu tư thêm. Khoản đầu tư không mất đi mà vẫn là tài sản thuộc về nhà đầu tư giá trị đồng EUR.
  • Đây là cửa ngõ lý tưởng để tự do đi lại các nước châu Âu. Sau khi lấy quốc tịch hưởng thêm quyền công dân các nước khác thuộc Liên minh châu Âu (EU).
  • Mức đầu tư cao, dành riêng cho những nhà đầu tư tìm kiếm 1 nước châu Âu có chất lượng cuộc sống tốt nhất để sinh sống lâu dài. Nhận cùng lúc quyền lợi công dân Ireland, Anh quốc, và Liên minh châu Âu khi có quốc tịch.

5. Các chương trình lấy quốc tịch nhanh

Đây là những chương trình cho phép lên thẳng quốc tịch trong thời gian ngắn (dưới 1 năm) mà không cần qua các bước trung gian như tạm trú, thường trú. Chi phí đầu tư thấp, thủ tục đơn giản, hình thức thông qua việc mua bất động sản nên khoản đầu tư rất nhỏ, nhanh gọn.

Chương trình này rất hợp lý cho các cá nhân có tài chính nhàn rỗi, muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do di chuyển hơn 100 quốc gia trên thế giới. Nhóm chương trình này bao gồm:

Xem thêm chi tiết về lợi ích, yêu cầu trong bảng so sánh các chương trình đầu tư lấy quốc tịch và thẻ thường trú.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư Úc diện doanh nhân.

Australiavisa.vn theo Immgroup.com  

Bình luận đã bị đóng.