Đầu tư định cư Úc 2020-2021: Tăng hạn mức visa và phí xét duyệt

0
551
Đầu tư định cư Úc 2020-2021 Tăng hạn mức visa và phí xét duyệt
Đầu tư định cư Úc 2020-2021 Tăng hạn mức visa và phí xét duyệt

Ngày 6/10, sau khi thông qua Ngân sách Liên bang, Bộ Nội vụ đã thông báo về những thay đổi đối với chương trình di trú Úc giai đoạn 2020-2021. Theo đó, chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư sẽ tăng hạn mức visa và phí xét duyệt hồ sơ. 

đầu tư định cư Úc
Hạn mức visa Úc cho diện đầu tư định cư tăng tạo thêm nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Năm 2020-2021, hạn mức visa Úc cho các diện định cư vẫn sẽ ở mức 160.000. Tuy nhiên, các diện đầu tư định cư Úc, visa gia đình, visa nhân tài toàn cầu sẽ được thay đổi hạn mức.

Cụ thể, hạn mức visa đầu tư định cư Úc năm 2020-2021 sẽ tăng gấp hơn 2 lần so với năm trước, từ 6.862 lên 13.500 visa. Mục đích là để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và doanh nhân tài năng trên khắp thế giới đóng góp cho sự phát triển kinh tế, giúp Úc nhanh chóng phục hồi sau đại dịch. Hiện visa định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư cũng đang được xếp vào nhóm được ưu tiên xét duyệt. Chính phủ sẽ ưu tiên cho những hồ sơ có các hoạt động kinh doanh và đầu tư góp phần vào sự phục hồi kinh tế hoặc phát triển y tế ứng phó dịch bệnh của Úc.

Ngoài ra, từ ngày 1/7/2021, Úc sẽ tăng mức phí xét duyệt visa thêm 11,3%. Hy vọng trong thời gian tới, việc tăng phí, ưu tiên xét duyệt và tăng hạn mức visa sẽ giúp thời gian thụ lý hồ sơ được đẩy nhanh hơn.

Bên cạnh những thay đổi trên, Chính phủ cũng sẽ áp dụng những thay đổi với chương trình theo hướng có lợi hơn cho nền kinh tế Úc. Các luật sư và chuyên gia di trú cho biết, thay đổi này có thể là tăng mức đầu tư đối với hai visa 188B và 188C nhằm thu hút thêm nguồn vốn cho các quỹ đầu tư mạo hiểm và các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Úc để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế. Thay đổi này sẽ sớm được công bố chính thức trong thời gian tới.

Nếu có kế hoạch định cư Úc, nhà đầu tư cần sớm chuẩn bị hồ sơ để nắm bắt cơ hội đầu tư tốt nhất. IMM Group sẽ thường xuyên cập nhật đến nhà đầu tư những thông tin mới về chương trình,

Tìm hiểu thêm về đầu tư định cư Úc

Bình luận đã bị đóng.