Australia điều tra bữa tiệc nghi là ‘bom nCoV’

0
629

Australia đang điều tra một buổi tụ tập bất hợp pháp của những nhân viên y tế với cáo buộc làm tăng đột biến các ca nhiễm nCoV ở Tasmania.

Thủ hiến bang Tasmania Pete Gutwein hôm 14/3 cho biết các ca nhiễm mới nCoV đã tăng đột biến 50% từ ngày 9/4, trong khi tỷ lệ ca nhiễm mới trên toàn quốc tiếp tục giảm.

Trong cuộc họp ngắn với giới chức New Zealand, Giám đốc Y tế Australia Brendan Murphy đã đề cập tới một bữa tiệc bất hợp pháp của các nhân viên y tế ở Tasmania, miền nam Australia, được cho là nguyên nhân khiến số ca nhiễm nCoV toàn bang tăng vọt lên 150.

“Tôi đồng ý đây là một cáo buộc nghiêm trọng. Một lần nữa, tôi đã yêu cầu cảnh sát Tasmania điều tra vấn đề này và điều đó sẽ bắt đầu ngay hôm nay”, Thủ hiến Gutwein cho biết.

Australia hiện ghi nhận hơn 6.300 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 40 người đã tử vong. Tốc độ lây lan của Covid-19 đang có dấu hiệu chậm lại, song giới chức Australia cảnh báo số ca nhiễm mới giảm những ngày gần đây có thể do xét nghiệm được thực hiện ít hơn trong tuần lễ Phục sinh.

Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định vẫn còn quá sớm để xem xét dỡ bỏ các quy tắc cách biệt cộng đồng hay cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại. Người dân Australia không được phép ra khỏi nhà trừ mua sắm nhu yếu phẩm, thăm khám y tế hoặc tập thể dục và cũng không được tụ tập quá hai người.

“Hiện chưa quốc gia nào tìm được cách giải quyết vấn đề này và tình hình của Australia vẫn tốt hơn nhiều. Chúng tôi muốn tiếp tục duy trì theo cách đó”, Morrison cho biết, thêm rằng giới chức nước này cũng đang tìm cách giúp khởi động lại các ngành công nghiệp xây dựng, sản xuất và nông nghiệp.

Covid-19 đã xuất hiện tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát từ Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Toàn cầu hiện ghi nhận gần hai triệu ca nhiễm, hơn 119.000 ca tử vong và hơn 440.000 người hồi phục

Nguồn: https://vnexpress.net/australia-dieu-tra-bua-tiec-nghi-la-bom-ncov-4084347.html

Thông tin liên quan đầu tư định cư Úc: Visa 132A Úc Diện Doanh Nhân Tài Năng

SHARE

Bình luận đã bị đóng.