7 điều không nên làm khi đến Australia

0
443

Bơi ngoài khu vực giới hạn, không dùng kem chống nắng hay lại gần kangaroo sẽ khiến bạn gặp phải những rắc rối.

Australia là một quốc gia cởi mở nhưng cũng có một vài quy tắc mà du khách nên biết khi tới đây.

Bơi ngoài phạm vi cho phép

Biển tại Australia là nơi du khách lặn và bơi giữa dòng nước xanh. Tuy nhiên bạn nên bơi ở giữa hoặc bên trong các lá cờ để đảm bảo an toàn. Dòng nước tại các bãi biển ở đây đôi lúc trở nên hung bạo và cuốn bạn vào dòng xoáy không thể thoát ra.

Ra ngoài mà không bôi kem chống nắng

Nắng tại Australia gay gắt và có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da như bỏng. Bôi kem chống nắng là giải pháp tốt khi bạn đi ra ngoài. Đặc biệt hãy luôn uống nước đầy đủ, để tránh tình trạng mất nước khi đến đây vào mùa hè.

Mất trật tự trên phương tiện công cộng

Tại các ga tàu, luôn có những biển hiệu nhắc nhở du khách giữ im lặng, đặc biệt khi vào giờ cao điểm. Nếu bạn vô tình dùng facetime hay nói chuyện điện thoại quá lớn trong khi đi tàu hỏa hoặc xe buýt, đừng quá ngạc nhiên khi người kế bên than phiền.

Lái xe khi say và vượt quá tốc độ

Tại Australia, bạn sẽ phải chịu một mức phạt không hề nhỏ khi lái xe quá tốc độ hay sau khi uống rượu. Cảnh sát và camera an ninh sẽ kiểm tra gắt gao, đặc biệt trong các dịp lễ.

Không tìm hiểu thông tin trước khi đi biển

Nếu bạn là một du khách lần đầu tới Australia, việc tìm kiếm thông tin trên Google về các bãi biển sẽ là một ý kiến không tồi. Các bãi biển gần những thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth an toàn. Tuy nhiên, với các bãi biển tại bờ Tây hoặc tại một số nơi khác, bạn có hể gặp phải cá mập, cá đuối gai độc…

Không cảm ơn tài xế khi rời đi

Cảm ơn tài xế là một phép lịch sự tối thiểu ở đây. Khi xuống xe buýt, một cái vẫy tay hay cảm ơn sẽ giúp một ngày của họ ý nghĩa hơn.

Cho rằng kangaroo là động vật dễ thương

Kangaroo có thể là một động vật với vẻ ngoài dễ thương, nhưng chúng có một đôi chân mạnh mẽ. Bạn có thể gặp gỡ những chú chuột wallaby và nên nhớ không cố gắng lại gần kangaroo.

Nguồn: vnexpress.net

Bình luận đã bị đóng.