5 món tráng miệng nên thử ở Australia

0
510

Bánh quy Anzac hay bánh Lamington là những món du khách nên thưởng thức ở xứ sở chuột túi.

Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên đẹp, quốc gia này còn thu hút du khách bởi những món ăn phong phú. Sau đây là những loại bánh tráng miệng bạn nên thử khi đến Australia.

Bánh quy Anzac

Món bánh này phổ biến ở cả Australia và New Zealand. Bánh được làm từ bột, yến mạch, si rô đường vàng và xơ dừa. Theo luật, cả 2 nước có thể dùng cái tên Anzac cho bánh quy. Công thức được pháp luật bảo vệ nghiêm ngặt, không cho phép làm khác với nguyên liệu gốc.

Bánh Caramel

Công thức của miếng bánh caramel bao gồm một loại bánh quy bơ giòn, có thể mua tại các cửa hàng trên cả nước. Có nhiều giả thiết rằng món ăn này có nguồn gốc từ Scotland, tuy nhiên nó đã có mặt trong sách nấu ăn Australia từ năm 1970. Với lớp bánh quy, caramel và chocolate phủ dày, bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Bánh lạnh Vovo

Được sáng tạo bởi doanh nghiệp bánh Timtam nổi tiếng của Australia, Vovo được làm từ bơ ngọt, bên trên phủ lớp mứt mâm xôi, kem lạnh màu hồng, dừa mỏng. Từ năm 1906, bánh được người Australia ưa dùng trong các bữa tiệc, trà chiều và dùng trong gia đình.

Bánh mì cổ tích

Bánh mì này được người dân xứ sở chuột túi ưa chuộng cho các bữa tiệc sinh nhật hay picnic. Loại bánh ngọt không chỉ đặc biệt ở màu sắc mà còn nhờ hương vị. Bánh được phết bơ trên bề mặt và rắc lên các hạt cốm màu để tạo vị và màu sắc bắt mắt.

Bánh kem Lamington

Được coi là loại bánh biểu tượng của Australia, Lamington có hẳn ngày kỷ niệm vào 21/6. Bánh được sáng tạo vào những năm đầu thế kỷ 20. Công thức của bánh là một lớp chocolate phủ với dừa bên ngoài, bên trong bánh là một lớp kem mềm. Bạn có thể ăn kèm với kem và mứt, để cảm nhận sự mềm mại, ngọt dịu của Lamington.

Ngoài những món tráng miệng đặc trưng trên, bạn cũng nên thử các loại bánh ngọt nổi tiếng khác khi du lịch Australia như bánh timtam, thạch và kem Golden Gaytime.

Nguồn: vnexpress.net

Bình luận đã bị đóng.